Hủy
Bất động sản

Quảng Ninh được phép triển khai dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng

Thứ Tư | 21/05/2014 11:41

Tuyến đường dự án có chiều dài trên 19km, cao tốc 4 làn xe, tổng mức đầu tư trên 5.800 tỷ đồng.
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản số 699/TTg-KTTH đồng ý cho Quảng Ninh dừng triển khai thực hiện dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng theo hình thức BT và tiếp tục cho triển khai dự án bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng theo hình thức hợp đồng BT, chiều dài trên 19km, cao tốc 4 làn xe, tổng mức đầu tư trên 5.800 tỷ đồng.

Hiện nay, dự án đang được UBND tỉnh Quảng Ninh tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện để có thể sớm khởi công công trình trong năm 2014, hoàn thành năm 2016. Trong đó, dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức BT hoàn trả bằng vốn ngân sách địa phương và đang trong quá trình đàm phán hợp đồng BT.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 2-1-2014, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát các dự án BT đang thực hiện dở dang để có biện pháp cân đối vốn khả thi hoặc dừng, giãn tiến độ thực hiện khi chưa thực hiện được vốn; chấm dứt khởi công mới các dự án dưới hình thức BT sử dụng kinh phí Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh đã dừng triển khai dự án tuyến nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng theo hình thức BT và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép tỉnh tiếp tục thực hiện đầu tư dự án bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và nguồn vốn hợp pháp khác.

Nguồn QĐND


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới