Hủy
Bất động sản

SCIC sẽ rót vốn xây Trung tâm hành chính Thái Bình

Thứ Sáu | 26/06/2015 09:49

Thủ tướng chấp thuận xây Trung tâm hành chính - chính trị Thái Bình trong đó SCIC sẽ là nhà đầu tư theo hình thức BT.
 

UBND tỉnh Thái Bình sẽ được triển khai các công đoạn chuẩn bị đầu tư khu Trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Theo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đồng ý về nguyên tắc và yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình rà soát kế hoạch sử dụng đất và hiện trạng cơ sở vật chất của hệ thống trụ sở làm việc các cơ quan; căn cứ tiêu chuẩn định mức sử dụng trụ sở, định hướng biên chế của cơ quan hành chính Nhà nước để xác định quy mô xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị phù hợp. 

Trên cơ sở đó, chỉ đạo chuẩn bị dự án đầu tư theo quy định, triển khai từng bước phù hợp với nguồn lực và theo đúng quy định pháp luật. 

Theo UBND tỉnh Thái Bình, mục tiêu chung xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh Thái Bình là xây dựng hoàn thành 3 tòa nhà của Trung tâm đưa vào khai thác sử dụng, đảm bảo nơi làm việc tập trung cho các sở, ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý điều hành,...

Về nguồn vốn đầu tư dự án, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, địa phương này “có thể làm được mà không chông chờ vào nguồn ngân sách nhà nước” vì đã có nhà đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và đầu tư theo hình thức BT bằng các dự án đối ứng hạ tầng.  

Lãnh đạo Thái Bình đề nghị, việc lựa chọn vị trí để xây dựng sẽ ưu tiên lựa chọn phương án 1 tại phường Hoàng Diệu và thống nhất về kiến trúc hình khối tòa nhà là 3 tòa tháp chính và các công trình phụ trợ khác. Về nguồn vốn thực hiện cho công trình này sẽ thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Hiện nay, một số địa phương đã và đang triển khai xây dựng khu trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh với quy mô hàng nghìn tỷ đồng theo hình thức BT, thành, trong đó Đà Nẵng, Bình Dương đã đưa vào sử dụng, Khánh Hoà, Hà Tĩnh... đang triển khai các thủ tục cuối cùng.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới