Hủy
Bất động sản

Tín hiệu lạc quan ở phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội

Thứ Tư | 30/10/2013 19:16

Thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp với số lượng khách hàng quan tâm tăng lên đáng kể.
Theo ông Trần Quốc Khánh, đại diện liên minh sàn giao dịch bất động sản G5 (gồm Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tại Hà Nội), nếu so với những tháng đầu năm, thị trường căn hộ cao cấp hầu như không có giao dịch thì thời gian gần đây lượng khách hàng quan tâm đến phân khúc này tăng lên đáng kể.

Riêng dự án Discovery Complex, chỉ trong vòng ba tuần gần đây, các sàn thuộc liên minh trên đã giao dịch thành công 42 hợp đồng.

Còn đại diện Sàn bất động sản Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cho biết chỉ sau hai tuần dự án D’Le Pont D’or chính thức khởi công, đã có hơn 60 khách hàng đăng ký mua căn hộ.

Anh Đặng Xuân Đường vừa mua căn hộ tại chung cư cao cấp Hyundai Hillstate (quận Hà Đông, Hà Nội) với giá 25 triệu đồng/m2.

Theo anh Đường, chủ đầu tư dự án đã đưa ra chính sách bán hàng rất linh hoạt. Cụ thể, khách hàng mua căn hộ tại Huyndai Hillstate chỉ cần trả trước 30% là có thể nhận nhà, phần còn lại được trả dần trong một năm tiếp theo không tính lãi suất.

Anh Đường cho biết, ngoài các chính sách hỗ trợ từ phía chủ đầu tư thì vị trí dự án, thiết kế căn hộ, tiến độ xây dựng và giá cả hợp lý cũng là những yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định mua căn hộ từ dự án này.

Cũng như nhiều khách hàng đang quan tâm tới dự án Watermark (quận Tây Hồ, Hà Nội), chị Nguyễn Thu Hương cho biết Hồ Tây là khu vực được nhiều người nước ngoài thuê căn hộ để ở khi đến làm việc tại Việt Nam. Với số tiền nhàn rỗi, vợ chồng chị muốn mua một căn hộ cao cấp để cho thuê.

Hiện tại, mức giá các căn hộ loại này đã giảm nhiều so với trước đây. Theo chị Hương, hiện nay nhiều căn hộ hạng sang có thể mua với giá căn hộ của chung cư cao cấp, như dự án Watermark có vị trí đẹp, ngay kề với Hồ Tây, giá chỉ 46 triệu đồng/m2; dự án D’Le Pont D’or (Hoàng Cầu, Hà Nội) giá dao động 30-35 triệu đồng/m2, hoặc dự án Discovery Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bao gồm đầy đủ nội thất và "chìa khóa trao tay" với giá 27 triệu đồng/m2.

Theo chị Lê Kim Khánh, nhân viên tư vấn Sàn bất động sản Infoland, thuộc Công ty cổ phần Bất động sản Infoland, cuối năm thường là thời điểm thị trường bất động sản có diễn biến khả quan.

Nắm bắt tâm lý đó, mới đây dự án Watermark (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã đưa ra chương trình “ Cam kết cho thuê - lợi tức lên đến 14%.” Theo đó, nếu mua nhà trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng được chủ đầu tư cam kết trả tiền thuê nhà tối thiểu 80 triệu đồng/tháng trong một năm đầu tiên, kể từ ngày nhận bàn giao nhà, dù cho căn hộ đó có được cho thuê hay không.

Dự án D’Le Pont D’or cũng ưu đãi khách hàng theo hình thức khách hàng đăng ký sớm sẽ được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn, được tặng hai năm miễn phí quản lý và hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) với lãi suất thấp trong 15 năm.

Với các dự án khác như dự án Royal City, Times City, Madarin Garden, Star City Lê Văn Lương, chủ đầu tư cũng đang đẩy mạnh tiến độ thi công để kịp thời gian bàn giao nhà cho khách.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật