Hủy
Bất động sản

TP HCM yêu cầu rà soát rào chắn công trình tháp đôi "The One" của Bitexco

Thứ Năm | 13/03/2014 15:00

UBND TPHCM yêu cầu rà soát việc thực hiện giấy phép tạm thời sử dụng lòng lề, đường để lắp dựng rào chắn thi công của công trình “The One”.
 
Thông tin từ UBND TP HCM cho biết Liên quan đến vụ tai nạn xe buýt gây chết người vào ngày28/2 vừa qua tại ngã tư đường Lê Thị Hồng Gấm - Calmette, UBND TPHCM đã có văn bản giao Sở Giaothông vận tải phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 khẩn trương rà soát tình hình phânluồng giao thông và việc cấp phép, thực hiện giấy phép tạm thời sử dụng lòng lề, đường để lắp dựngrào chắn thi công của công trình "The One" tại khu đất tứ giác đường Lê Thị Hồng Gấm - Calmette -Nguyễn Thái Bình - Phó Đức Chính.

UBND TP cũng yêu cầu Bitexco - chủ đầu tư phải bảo đảm tuyệt đối an toàn sinh hoạt cho người dân vàan toàn giao thông trên các tuyến đường lân cận công trình này trong quá trình thi công.

Được biết, "The One" là tòa tháp đôi đầu tiên tại thành phố gồm hai tòa tháp cao 48 và 55 tầng,xây tại khu đất vàng rộng 8.600 m24. Dự án ở trung tâm TP HCM này có tổng vốn đầu tư ước tính 500triệu USD và được khởi công xây dựng từ ngày 27/4/2012. Tuy nhiên, thời gian gầnđây, tại công trình xây dựng này liên tục xảy ra sự cố.

Cụ thể, tối 28/2, tại khu vực tại góc đường Lê Thị Hồng Gấm - Calmette, P. Nguyễn Thái Bình (Q.1),một cụ ông đang bị bộ bị chiếc xe buýt BKS 53N-5317 chạy trên đường Lê Thị Hồng Gấm, bất ngờ quẹophải vào đường Calmette và ép ông Đặng vào vách tôn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau vụ tai nạn, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã tiến hành kiểm tra vàphát hiện nhiều vi phạm tại công trình này như: công trình thi công trong phạm vi đất dành chongười đi bộ, không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông để xảy ra tai nạn,hàng rào trên đường Calmette - nơi xảy ra tai nạn chưa được Sở GTVT cấp phép….

Trước đó, ngày 4/1/2014, tại công trình xây dựng tòa tháp đôi này cũng đã xảy ra sự cố nghiêmtrọng. Một cần cẩu đang thi công trong công trình này đã đổ sập cùng với 1 bó nhiều thanh sắt lớn.Bó sắt đổ chắn ngang đường làm đứt nhiều dây điện và viễn thông, đè sập một mảng tường dài của Bảotàng Mỹ thuật cùng một tác phẩm nghệ thuật trong sân bảo tàng.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO