Hủy
Bất động sản

Tuyến metro số 1 vẫn kẹt mặt bằng

Thứ Năm | 10/10/2013 07:46

Hiện mặt bằng của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến số 1) vẫn còn vướng ở quận Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương.
 

Dự kiến trong tháng 10/2013 sẽ hoàn tất mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu, UBND TP.HCM vừa báo cáo cho Bộ Giao thông Vận tải.

Theo UBND TP, hiện các gói thầu đang được thi công đúng kế hoạch. Điển hình đã hoàn thành việc khảo sát, đang hoàn chỉnh thiết kế tiền kỹ thuật và lập hồ sơ để đấu thầu trong năm 2014 gói xây đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP. Tương tự, gói xây đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son dự kiến trong quý I/2014 sẽ ký hợp đồng. Trong khi đó, gói thầu xây đoạn đi trên cao và depot (gói số 2) đã được thi công từ cuối tháng 8/2012.

Tuyến metro số 1 đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và một phần thị xã Dĩ An có điểm đầu chợ Bến Thành (quận 1) và kết thúc ở ga Long Bình (quận 9). Trong đó có khoảng 2,6 km đi ngầm (ba nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tổng nguồn vốn đầu tư dự án là 2,2 tỉ USD bằng nguồn vốn vay ODA và vốn ngân sách. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2018.


Nguồn Pháp luật TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong