Hủy
Công Nghệ

Bất chấp đại dịch, Tesla vẫn giữ "phong độ" ổn định qua các quý

Phùng Mỹ Thứ Năm | 22/10/2020 15:27

Nguồn ảnh: Reuters

Nhà sản xuất ô tô sẽ tập trung vào việc cải thiện chi phí và và tăng công suất càng nhanh càng tốt.
 

► 

► 

Theo Reuters, công ty Tesla hôm 21.10 đã báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp với doanh thu kỷ lục 8,8 tỉ USD. Doanh thu này được thúc đẩy bởi sự gia tăng trong việc giao xe và bán tín dụng pháp lý môi trường cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Nhà sản xuất ô tô điện này khẳng định mục tiêu cung cấp nửa triệu xe vào cuối năm nay. Nguồn ảnh: SCMP.
Nhà sản xuất ô tô điện này khẳng định mục tiêu cung cấp nửa triệu xe vào cuối năm nay. Nguồn ảnh: SCMP.

Với mục tiêu này yêu cầu hãng phải tăng đáng kể doanh số bán xe trong quý IV.

Cổ phiếu Tesla tăng 2,5% ở mức 433,88 USD trong giao dịch mở rộng, đánh bại ước tính của các nhà phân tích. Hiện, Tesla có đủ năng lực để sản xuất và cung cấp 500.000 xe trong năm nay. Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu cũng trở nên khó khăn hơn. Công ty cho biết: “Việc đạt được mục tiêu này phụ thuộc chủ yếu vào sự gia tăng hàng quý trong sản xuất Model Y và ở Thượng Hải”.

Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết mục tiêu “trong vùng lân cận” là cung cấp từ 840.000 đến 1 triệu xe vào năm tới mặc dù người đứng đầu Tesla không khẳng định con số cụ thể. Điều này khiến cổ phiếu công ty tăng khoảng 400% trong năm nay.

Bất chấp xu hướng đi xuống trong ngành công nghiệp ô tô năm 2020 và tác động của đại dịch, Tesla vẫn giữ doanh thu ổn định và các quý đều có lãi. Nguồn ảnh: Reuters.
Bất chấp xu hướng đi xuống trong ngành công nghiệp ô tô năm 2020 và tác động của đại dịch, Tesla vẫn giữ doanh thu ổn định và các quý đều có lãi. Nguồn ảnh: Reuters.

Ở mức 394,5 tỉ USD, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla trở thành mức lớn nhất trong số tất cả các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, mặc dù công ty đang theo sau các đối thủ về doanh số, doanh thu và lợi nhuận.

Tuy nhiên, nhà phân tích Craig Irwin của Roth Capital Partners cảnh báo rằng: vị trí dẫn đầu của Tesla có thể sớm bị thu hẹp.

Theo ông Craig Irwin, “Công ty vẫn được đánh giá vô cùng phong phú, giống như đang hoạt động trong môi trường chân không, nhưng các đối thủ cạnh tranh đang nỗ lực hết sức để bắt kịp”.

General Motors đã tiết lộ một phiên bản chạy điện của chiếc xe bán tải Hummer, cạnh tranh với Cybertruck tương lai của Tesla, dự kiến ​​đi vào sản xuất trong năm tới.

Hôm 21.10, CEO Elon Musk cho biết: các đơn đặt hàng của Cybertruck sẽ được giao vào năm 2022 hoặc sớm nhất là vào cuối năm 2021.

Với sự phục hồi chậm chạp ở Mỹ và việc châu Âu đang vật lộn với đợt bùng phát virus thứ 2, một số nhà phân tích đã đặt hy vọng vào Tesla về sự tăng trưởng ở Trung Quốc, vốn bắt đầu phục hồi khi người tiêu dùng nước này rũ bỏ ảnh hưởng của đại dịch.

Tesla không vượt qua doanh số bán hàng trong khu vực, nhưng dữ liệu từ hiệp hội công nghiệp ô tô Trung Quốc (CPCA) cho thấy: doanh số bán xe sedan Tesla Model 3 gần như không thay đổi từ tháng 7 - 9. Nhìn chung, Tesla đã bán khoảng 34.100 chiếc Model 3 do nhà máy ở Thượng Hải sản xuất trong quý III.

Sản lượng Model 3 tại nhà máy ở Thượng Hải đã tăng lên 250.000 xe / năm, đây là tỉ lệ sản xuất mục tiêu của Tesla. Nhà máy chính của hãng tại Fremont, California, Mỹ có công suất 590.000 xe, bao gồm cả Model Y.

Nhà sản xuất ô tô cho biết mục tiêu tập trung vào việc cải thiện chi phí, hiệu quả sản xuất và tăng công suất càng nhanh càng tốt.

Tesla đang xây dựng thêm các nhà máy sản xuất xe và pin ở Berlin, Đức và Texas, Mỹ để tăng cường sản xuất các phương tiện hiện có và tung ra các mẫu xe mới, bao gồm cả xe tải Cybertruck và Semi. Sản xuất tại nhà máy ở Đức dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:

► Foxconn đặt mục tiêu 10% thị trường nền tảng ô tô điện vào năm 2025


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong