Hủy
Công Nghệ

Best Buy chuyển hướng đầu tư khỏi Mỹ, hướng đến Trung Quốc

Thứ Sáu | 30/03/2012 12:24

Do thua lỗ nặng ngay ở thị trường Mỹ nội địa, Best Buy quyết định đóng cửa 50 cửa hàng ở Mỹ và mở số cử hàng tương ứng tại Trung Quốc.
 
Do thua lỗ nặng trong quý vừa kết thúc, tập đoàn chuyên kinh doanh hàng điện tử Best Buy nổi tiếng ở Mỹ đã thông báo kế hoạch theo đó sẽ đóng cửa 50 cửa hàng ở Mỹ vào năm 2013, nhưng sẽ mở một số lượng cửa hàng tương ứng tại Trung Quốc - quốc gia có hơn 1,3 tỷ người tiêu dùng.

Quý vừa qua, Best Buy thua lỗ tới 1,7 tỷ USD, do vậy sẽ đóng cửa 50 cửa hàng tại Mỹ để giảm chi phí với hy vọng đến năm 2013 sẽ tiết kiệm được 250 triệu USD và đến năm 2015 tiết kiệm được 800 triệu USD.

Tổng Giám đốc điều hành của Best Buy Brian Dunn cho biết ông không hài lòng với tốc độ thay đổi của hãng theo định hướng chiến lược kinh doanh mới.

Một nguyên nhân khiến Best Buy làm ăn thua lỗ là do sự phát triển quá nhanh của ngành công nghiệp thương mại trên mạng với các công ty nổi tiếng như Ebay.com, Amazon.com, làm cho giá cả các mặt hàng điện tử rẻ hơn nhiều do không phải mất tiền thuê nhà xưởng, thậm chí không bị tính thuế.

Một trong những định hướng thay đổi của Best Buy là chuyển từ truyền thống bán lẻ hàng điện tử sang các dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ và kết nối không dây. Trước mắt Best Buy có kế hoạch đến năm 2013 sẽ mở 100 cửa hàng dịch vụ điện thoại di động ở Mỹ và 14 cửa hàng tương tự tại Trung Quốc.

Best Buy hiện có 1.150 cửa hàng trên khắp nước Mỹ và 185 cửa hàng ở Trung Quốc.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật