Hủy
Công Nghệ

Cổ phiếu IBM rớt giá do báo cáo lợi nhuận yếu kém

Thứ Hai | 22/10/2012 20:23

Báo cáo quý III cho thấy doanh thu của IBM chỉ đạt 24,7 tỉ USD, giảm 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp IBM không đạt được kỳ vọng.
 
Cổ phiếu của IBM giảm 3,5% xuống mức 203,66 USD khi có được sự tăng trưởng 15% trong năm qua và đạt được kỉ lục 211,79 USD tháng trước.

Ở cuối báo cáo, IBM cho biết lợi nhuận quý vừa rồi trên mỗi cổ phiếu là 3,61 USD, cao hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích. Người khổng lồ công nghệ cũng tái khẳng định lợi nhuận tài chính cho mỗi cổ phiếu trong năm 2012 là 15,10 USD, thấp hơn 5 cent so với dự báo của Wall Street.

IBM giải thích rằng chính những biến động tiền tệ đã gây ảnh hưởng xấu và làm giảm 1 tỉ USD doanh thu của họ. Bên cạnh còn có những lo ngại về sự suy giảm trong việc chi tiêu cho công nghệ trong điều kiện khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng là nhân tố dẫn tới việc doanh thu tăng trưởng chậm trong các quý gần đây.

Kết quả quý vừa rồi thúc đẩy triển vọng về lợi nhuận cả năm của IBM, bất chấp việc doanh thu dưới mức mong đợi liên tiếp trong những quý vừa qua. Điều đó đạt được là nhờ doanh số rất tốt của những mảng kinh doanh có lợi nhuận biên cao như các phần mềm phân tích hành vi của khách hàng.

Nhìn chung, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, IBM và các tập đoàn công nghệ khác đều phải đối mặt với những thiệt hại nhất định. Khi tình hình kinh tế có dấu hiệu khả quan hơn, nhiều khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sự hồi phục hàng loạt của các tên tuổi lớn.

Nguồn Genk


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới