Hủy
Công Nghệ

Dell có thể bị mua lại vào đầu tuần tới?

Chủ Nhật | 03/02/2013 20:46

Thỏa thuận mua lại Dell giữa nhà sáng lập Michael Dell và chủ sở hữu công ty tư nhân Silver Lake Partners có thể sẽ được kí kết trong tuần sau.
 
Hãng Reuters đưa tin, một thỏa thuận có thể được công bố chính thức vào tuần tới. Theo trích dẫn 2 nguồn tin thân cận thì thỏa thuận cho biết Dell sẽ tách làm 2 bộ phận kinh doanh khác nhau, tuy nhiên mọi thứ sẽ chỉ được công bố cho đến khi các chi tiết cuối cùng được giải quyết.

Báo cáo mới đây cũng chỉ ra rằng, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michael Dell sẽ nhận được quyền đầu tư số tiền 500 triệu USD đến 1 tỷ USD để mua cổ phần nhằm đảm bảo mình nhận được một lượng cổ phần đủ lớn để có một vị trí nhất định trong công ty vốn có sự góp mặt của Lenovo. Điều này cũng sẽ giúp Dell có thể mở ra một thị trường mới với xu hướng chung nhắm đến các thiết bị di động như smartphone và tablet.

Bloomberg ước tính cổ phần của Michael Dell hiện đang sở hữu có trị giá khoảng 3,45 tỷ USD. Hiện tại trị giá của Dell được ước tính vào khoảng từ 22,4 hoặc 22,6 tỷ USD, tương đương giá trị cho mỗi cổ phiếu từ 13 đến 14 USD .

Báo cáo từ hãng tư vấn thị trường JPMorgan Chase & Co cho biết, các bên đang làm việc với nhau một cách rất nghiêm túc nhằm giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất có thể.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới