Hủy
Công Nghệ

Điện thoại điều khiển bằng cử chỉ sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Thứ Tư | 08/10/2014 20:05

Những chiếc điện thoại điều khiển bằng cử chỉ sẽ giúp bạn khởi động các ứng dụng hay chơi trò chơi chỉ bằng những cử chỉ như vuốt hay chạm ngay giữa không trung.
 

Elliptic Labs lần đầu tiên giới thiệu công nghệ siêu âm thông minh của mình tại triển lãm CEATEC năm ngoái tại Tokyo, mở ra nhiều ý tưởng cho các sản phẩm thương mại.

Công nghệ này có khả năng nhận biết và phản hồi những "cử chỉ trong không khí" - có nghĩa là người dùng chỉ cần vẫy bàn tay hay ngón tay trong phạm vi nhất định của chiếc điện thoại thông minh là có thể điều khiển được thiết bị như thể đang tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện thoại vậy.

Tuy nhiên, khi đó, công nghệ này mới chỉ tồn tại dưới dạng một thử nghiệm, mặc dù thiết bị đã có khả năng nhận biết các cử chỉ cách xa 50cm với độ mở rộng tới 180 độ.

Tại sự kiện năm nay, công nghệ này đã sẵn sàng để ứng dụng vào các thiết bị cầm tay. Công ty đã ký kết các hợp đồng hợp tác giao dịch và những chiếc điện thoại đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra vào đầu năm 2015, với những cải tiến rõ rệt và tinh tế.

Sự thay đổi lớn nhất nằm ở tính năng "tương tác nhiều lớp". Tính năng này cho phép chiếc điện thoại hiển thị các nội dung khác nhau dựa trên khoảng cách giữa tay và thiết bị cầm tay.

"Tay bạn không chạm trực tiếp vào thiết bị, nhưng ví dụ như khi bạn đưa tay gần hơn về phía thiết bị chẳng hạn, màn hình sẽ sáng lên và các thông tin sẽ được hiển thị. Tay bạn càng ở gần hơn thì sẽ có những thông tin khác hiện ra. Tất cả nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng và tìm ra những cách dễ dàng hơn để tương tác với thiết bị di động," CEO của Elliptic Labs Laila Danielsen cho biết.

"Tính năng Tương tác nhiều lớp của chúng tôi giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi sử dụng các ứng dụng được dùng đi dùng lại trong ngày như tin nhắn, trò chơi, bản đồ, các phương tiện truyền thông xã hội hay video."

Tính năng mới này mở ra cơ hội cho những ứng dụng trực quan hơn, chẳng hạn như việc thao tác và thay đổi kích thước hình ảnh mà không cần chạm tay vào màn hình khiến màn hình bị mờ, hoặc khả năng kết thúc cuộc gọi với một cái vẩy tay hay kiểm tra thông báo mà không cần cầm thiết bị trên tay./.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới