Hủy
Công Nghệ

Facebook sẽ mua lại hãng trình duyệt Opera?

Thứ Bảy | 26/05/2012 10:07

Việc mua lại Opera, với sản phẩm trình duyệt trứ danh cho thiết bị di động, lúc này sẽ có ích đối với Facebook hơn là xây dựng mọi thứ từ đầu.
 
Facebook đang xem xét mua lại Opera để đẩy nhanh quá trình tham gia vào cuộc chiến trình duyệt web với Microsoft, Google, Mozilla, Apple và mới đây nhất là Yahoo.

Theo một một nguồn tin từ Pocket-lint, Ban quản lí Opera Software đang tiến hành đàm phán với những bên muốn mua lại công ty này. Theo thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán Oslo, lãnh đạo công ty cho biết đang xem xét để Opera sáp nhập vào một công ty lớn hơn.

Theo một số nguồn tin thì hiện Opera đang "đóng băng" việc tuyển dụng, điều này cho thấy có một sự kiện lớn sắp xảy ra - hoặc ít nhất Opera đang muốn có một sự thay đổi lớn.

Mặc dù hiện vẫn chưa bên nào xác nhận thông tin trên, nhưng theo The Next Web thì Facebook chính là công ty đang nhắm đến Opera. Việc mua lại, nếu xảy ra, sẽ giúp Facebook có thêm sức mạnh để cho ra đời một trình duyệt riêng cho mình.

Trước và sau đợt IPO, nhiều nhà đầu tư lo ngại về việc Facebook sẽ làm cách nào để thu về lợi nhuận từ việc quảng cáo trên các thiết bị di động, khi người dùng đang dần dần sử dụng nhiều các thiết bị di động để truy cập vào Facebook. Đồng thời, đã từ lâu, Facebook có dự định sản xuất một chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành dựa trên nền tảng Android cho riêng mình.

Hiện cả Opera lẫn Facebook chưa bình luận gì về thông tin này.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới