Hủy
Công Nghệ

Foxconn có thể rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

Thứ Năm | 28/02/2013 09:35

Gần đây, mức chi phí thuê lao động tại Trung Quốc tăng lên, đi cùng với đó là những chính sách nghiêm ngặt mới để bảo vệ môi trường.
 
Trong thời gian qua, công ty Foxconn Electronics (thuộc tập đoàn Hon Hai Precision Industry) không có bất kỳ kế hoạch tuyển dụng nhân sự tiêu chuẩn nào tại Trung Quốc.

Thực tế này khiến dư luận cho rằng đối tác "ruột" của Apple đang tính tới chiến lược dời trọngtâm đầu tư từ quốc gia đông dân nhất thế giới sang những nước và vùng lãnh thổ khác, như Brazil,Indonesia, Đài Loan và Mỹ.

Trước thông tin trên, phía Foxconn đã từ chối bình luận, song một số chuyên gia nói thêm làtrước mắt thì công ty này vẫn sẽ dành sự quan tâm cho Trung Quốc, ít nhất là trong năm nay, nhằmđảm bảo tình hình nguồn cung cho thị trường.

Gần đây, mức chi phí thuê lao động tại Trung Quốc đã tăng lên, đi cùng với đó là những chínhsách nghiêm ngặt mới để bảo vệ môi trường có thể khiến cho Foxconn bị ảnh hưởng tới mức lợi nhuậnkiếm được, song nếu so với Mỹ, Brazil hay Indonesia thì Trung Quốc vẫn đang thể hiện được ưu thếhơn ở cả chi phí và cơ sở hạ tầng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới