Hủy
Công Nghệ

Gangnam Style kiếm lời 4 triệu USD nhờ Youtube

Thứ Năm | 24/01/2013 15:36

Gangnam Style hiện đang nắm giữ kỷ lục video được xem nhiều nhất trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube với hơn 1,2 tỷ lượt xem.
 
Theo thông tin từ Nikesh Arora, trưởng bộ phận kinh doanh của Google, hiện tượng K-Pop Psy đã kiếm được nguồn doanh thu trị giá 8 triệu USD chỉ riêng trên Youtube.

Một báo cáo trước đây được thực hiện bởi Associated Press cũng cho thấy ca sỹ Hàn Quốc Psy đã kiếm được 7,9 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới nhờ Gangnam Style, bao gồm cả phí tải về từ iTunes và các dịch vụ được dành riêng tại thị trường Hàn Quốc.

Hiện tại đến thời điểm này, video Gangnam Style của Psy đang nhận được 1.235.291.640 lượt xem trên Youtube. Điều này đồng nghĩa với việc Gangnam Style kiếm thêm được 0,65 cent mỗi khi có một người dùng Youtube play đoạn video này.

Theo điều lệ, các tác giả của một đoạn video trên Youtube được giữ 1 nửa doanh thu kiếm được trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Nghĩa là ca sỹ Psy và công ty thu âm của mình nhận được số tiền 4 triệu USD từ Youtube.

Nguồn GenK


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới