Hủy
Công Nghệ

Giá bitcoin lại lập kỉ lục mới, gần chạm mức 3.000 USD

Thứ Tư | 07/06/2017 14:24

Đây có thể mới chỉ là giai đoạn đầu của thị trường giá lên.
 

Hôm thứ Ba (6/6), bitcoin có lúc tăng hơn 8% lên mức kỷ lục 2.967,48 USD, trước khi giảm đôi chút xuống mức hiện nay là 2.857 USD, theo số liệu từ CoinDesk.

Đồng tiền ảo này đã tăng giá gần 200% kể từ đầu năm tới nay, vượt xa mức tăng của các hàn thử biểu của thị trường chứng khoán như S&P 500 và Nasdaq Composite. Tính từ đầu năm, S&P và Nasdaq đã tăng lần lượt 8,81% và 16,9%.

Bitcoin trong năm 2017

Gia bitcoin lai lap ki luc moi, gan cham muc 3.000 USD
Diễn biến giá bitcoin trong năm 2017. Ảnh: FactSet

"Chúng ta chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của thị trường giá lên (bull market) dành cho bitcoin", ông Brian Kelly, CEO kiêm sáng lập viên của BKCM và một cộng tác viên của CNBC, bình luận qua email.

Ông nói thêm: "Tất nhiên những đợt điều chỉnh sẽ xảy ra và thậm chí là có một số đợt sụt giảm mạnh, nhưng bitcoin vẫn sẽ tồn tại và phát triển."

Trên thực tế, giá  bitcoin đã và đang biến động mạnh hơn. Vào ngày 25/5, nó đã sụt giảm hơn 300USD sau khi tăng vọt hơn 12% cũng trong cùng phiên đó.

Một yếu tố góp phần vào đà tăng giá gần đây của Bitcoin là sự gia tăng nhu cầu từ châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản. Sự quan tâm của người dân Nhật dành cho bitcoin đã tăng lên kể từ khi chính phủ nước này chấp nhận đồng bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 4.

Các nhà đầu tư cũng đổ thêm tiền vào loại tiền ảo này sau khi Chủ tịch Neel Kashkari của chi nhánh Fed tại Minneapolis bình luận về công nghệ blockchain 9 (chuỗi khối) đằng sau bitcoin, nói rằng công nghệ này "có nhiều tiềm năng hơn là chính bitcoin".

Blockchain (chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Công nghệ này đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều loại tiền ảo khác trong thời gian gần đây.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới