Hủy
Công Nghệ

Google Babel đe dọa Whatsapp, Viber, KakaoTalk?

Thứ Năm | 11/04/2013 08:59

Hàng loạt thông tin về dịch vụ nhắn tin mang tên Google Babel xuất hiện, người dùng đang kì vọng Babel có thể bất bại trước các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác trên thị trường.
 
Trong vài tuần vừa qua, tin đồn về việc Googleđang phát triển một hệ thống nhắn tin đa phương tiện với tên gọi Babel đã tràn ngập các trang thôngtin công nghệ trên toàn thế giới, Babel sẽ là sản phẩm kết nối Google Talk, Hangouts, Voice và thậmchí cả Google+ Messenger. Nếu như Babel là thật, sản phẩm này của Google sẽ trở thành phương tiệntruyền thông hiệu quả để kết nối các thiết bị máy tính với di động đồng thời tổ chức các cuộc gọivideo với nhiều người tham gia cùng lúc. Babel được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp củaiMessage khi hỗ trợ trên các thiết bị Android, Chrome, iOS và thậm chí được tích hợp vớiGmail.
Google Babel, kẻ đe dọa Whatsapp, Viber, KakaoTalk? 1
Hình ảnh rò rỉ về một dịch vụnhắn tin mới được tích hợp cùng Gmail.
Vào giữa tháng 3, trang thông tin Geek.com côngbố Google đang tạo nên một sản phẩm tin nhắn kết nối tất cả các dịch vụ liên kết vào làm một, nhiềunguồn khác cũng cho hay sản phẩm này được Google đặt tên là Babble và sẽ được Google giới thiệu tạihội nghị Google I/O diễn ra tháng 5 tới.
Thời gian gần đây, nhiều hình ảnh rò rỉ về sảnphẩm này của Google, thông tin về vụ thâu tóm WhatsApp cũng bắt đầu xuất hiện. Mặc dù thương vụ vớiWhatsApp có vẻ chỉ là tin đồn nhưng một sản phẩm nhắn tin đa phương tiện sản xuất bởi Google rất cóthể là thật. Một hình ảnh rò rỉ mới đây nhất cho thấy thiết kế của Babel trên Gmail khá tương đồngvới Android, hệ thống biểu tượng emoji cũng được xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ này. Hình ảnh ngườinhận và gửi cũng xuất hiện khiến người dùng liên tưởng tới một ứng dụng phụ hơn là GmailTalk.
Trang thông tin Droid Life công bố rằng Babelsẽ hỗ trợ hơn 800 biểu tượng emoji khác nhau, tính năng Google Voice cũng rất có thể được tích hợpvào ứng dụng này. Với sức mạnh hiện tại của Google, sản phẩm Babel chắc hẳn sẽ là đối thủ cạnhtranh trực tiếp với các ứng dụng tin nhắn trên thị trường và thậm chí là cả dịch vụ iMessage cũngnhư BBM của BlackBerry. Số lượng người sử dụng Android cùng Gmail lớn sẽ giúp Babel nhanh chóngchiếm được cảm tình của người dùng do đối tượng sử dụng đa dạng và có thể gửi tin nhắn từ nhiềuthiết bị khác nhau chứ không bị gói gọn như iMessage của Apple.

Nguồn Kênh 14

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO