Hủy
Công Nghệ

Google sẽ mua lại bộ phận sản xuất smartphone của HTC?

Thứ Bảy | 09/09/2017 12:16

Tech Spot

Google xem đây là một lĩnh vực phát triển tốt cho công ty bên ngoài hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của hãng.
 

Theo một báo cáo, Google có thể chuẩn bị hoàn tất việc mua hãng điện thoại thông minh của HTC.

Một trang tin của Đài Loan loan tin hai công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của các cuộc đàm phán mua lại. Báo cáo không nói về việc Google có thể mua HTC với mức giá nào.

Thỏa thuận sẽ đánh dấu một sự trở lại bất ngờ Google trong lĩnh vực phần cứng, ba năm sau khi hãng này bán lại chi nhánh điện thoại thông minh Motorola. Và khi Google đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng các thiết bị của riêng mình, giống như điện thoại Pixel, sở hữu một công ty con chuyên sản xuất smartphone có thể giúp hãng trở thành thách thức lớn hơn với iPhone của Apple.

Đại diện Google và HTC từ chối bình luận về thông tin này.

Một thông báo từ UBS hôm thứ 5, trích dẫn bài báo trên tờ Commercial Times của Đài Loan, cho biết thỏa thuận này sẽ chỉ liên quan đến mảng nghiên cứu và phát triển điện thoại thông minh của HTC. UBS cho biết họ dự kiến ​​rằng giá trị của thương vụ này không ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Lịch sử lặp lại

Theo một báo cáo của Bloomberg hồi tháng trước, HTC đã đang xem xét bán một phần công ty khi doanh số bán smartphone giảm và hoạt động kinh doanh tai nghe ảo thực tế lại khả quan.

Đó sẽ là một động thái khá kì lạ của Google, nếu thỏa thuận này là có thật. Trong năm 2011, Google đã mua lại Motorola với giá 12,5 tỷ USD trong nỗ lực nhằm cạnh tranh trong thị trường smartphones. Sau khi được Google mua lại, Motorola đã tung một vài mẫu điện thoại, nhưng chúng không để lại nhiều dấu ấn.

Trong năm 2014, Google đã bán Motorola cho Lenovo với giá 2,9 tỷ USD (quá thấp so với giá Google mua lại Motorola, nhưng thực tế Google đã giữ lại hơn 17.000 bằng sáng chế của Motorola).

Quay lại mảng phần cứng

Nhưng Google đã lại quan tâm tới thị trường smartphones và xem đây là một lĩnh vực phát triển mới của công ty bên ngoài hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của hãng.

Năm ngoái, Google thành lập bộ phận sản xuất phần cứng mới do cựu Chủ tịch Motorola, Rick Osterloh điều hành, chuyên sản xuất các sản phẩm như điện thoại Pixel (hợp tác với chính HTC), loa thông minh Google Home, tai nghe VR trên nền tảng Daydream.

Google dự kiến ​​sẽ phát hành bản cập nhật cho điện thoại Pixel và màn hình cảm ứng Chromebook mới vào tháng 10.

Mạnh Đức

Nguồn BI


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới