Hủy
Công Nghệ

Google soán ngôi hãng công nghệ giá trị nhất thế giới của Apple

Thứ Tư | 26/06/2013 17:01

Google vừa chính thức vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới, tờ Wall Street Journal hôm nay 26/6 khẳng định.
 

Theo Wall Street Journal, gã khổng lồ tìm kiếm Google chính thức vượt qua Apple về vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, ít người nhận ra điều này bởi cách tính mà Wall Street Journal áp dụng để tính vốn hóa của cả 2 công ty ít được sử dụng.

Theo đó, vốn hóa thị trường của Apple hiện là 378 tỷ USD, còn Google là 286 tỷ USD. Tuy nhiên, khi trừ đi khoản tiền mặt 145 tỷ USD của Apple trong tháng 3 và 45 tỷ USD của Google, thì gã khổng lồ tìm kiếm có 241 tỷ USD so với 233 tỷ USD của nhà sản xuất iPhone. Theo Wall Street, cách tính này mới phản ánh đúng giá trị hoạt động thực tế của cả 2 công ty.

Theo cách dễ hiểu hơn, có thể giải thích: Giả sử bạn mua 1 căn nhà trị giá 378.000 USD, nhưng đã có 145.000 USD nằm trong phòng khách thì giá trị thực của căn nhà chỉ có 233.000 USD.

Trước đó, Apple cũng phải nhường danh hiệu công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất cho tập đoàn dầu khí Exxon Mobil. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ công nghệ như Google mới là điều khiến Apple bận tâm nhất.

Google - Apple

Nguồn WSJ/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong