Hủy
Công Nghệ

Google vượt Apple thành thương hiệu 'đắt giá' nhất thế giới

Thứ Năm | 22/05/2014 09:44

Sau 3 năm ngự trị trên bảng xếp hạng BrandZ Top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu, Apple đã bị Google vượt mặt để trở thành thương hiệu "đắt giá" nhất thế giới trong năm 2014.
 
Đây là kết quả của cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Millward Brown thựchiện công bố ngày 20/5.

Để có thể leo lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Millward Brown, giá trịthương hiệu của "Gã khổng lồ" Google đã tăng lên 40% và đạt 158.84 tỷ USD. Trong khiđó, giá trị thương hiệu của "Trái táo cắn dở" Apple lại giảm 20% xuống còn 147,88 tỷ USD.

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu Millward Brown tại Pháp Benoit Tranzer nhận xét trongthời gian qua, Google đã cho ra mắt nhiều sản phẩm cải tiến vượt bậc, đồng thời luôn chú trọng đầutư và hợp tác với các đối tác nhằm cho ra đời các sản phẩm thông minh và sáng tạo, mang lại nhiềutiện ích cho người dùng.

Ông Tranzer cũng đánh giá cao sản phẩm kính Google Glass với nhiều tính năng nổi trội và việcGoogle hợp tác với công ty sản xuất kính mắt Luxottica của Italia để đưa công nghệ của Google Glasslên các mẫu kính thời trang như Ray-Ban, Oakley.

Theo chân Apple và chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng là hãng máy tính IBM vớigiá trị thương hiệu đạt 107,54 tỷ USD, giảm 4% so với năm ngoái. Trong khi đó, hãngMicrosoft đứng ở vị trí thứ 5 với giá trị thương hiệu đạt 90,19 tỷ USD, tăng 29%.

Bên cạnh các hãng công nghệ, một số công ty trong lĩnh vực thực phẩm cũng nằm trong top 10thương hiệu hàng đầu trong bảng xếp hạng, bao gồm "đại gia" thức ăn nhanh Mc Donald ở vị trí thứ 6với giá trị đạt 85,71 tỷ USD và nhà sản xuất nước giải khát Coca Cola ở vị trí thứ 7 với 80,68 tỷUSD.

Một điều dễ nhận thấy là các hãng của Mỹ chiếm phần lớn trong tốp 10 công ty đứngđầu bảng xếp hạng năm nay.

Đây là năm thứ 9 công ty Millward Brown công bố danh sách Bảng xếp hạng BrandZ Top 100 thươnghiệu giá trị nhất toàn cầu.

Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên việc phân tích hoạt động tài chính của doanh nghiệp,chiến lược thị trường thông minh và đánh giá của khách hàng về giá trị thương hiệu.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới