Hủy
Công Nghệ

Intel có thể sản xuất vi xử lý cho iPad trong tương lai

Thứ Ba | 04/12/2012 08:25

Intel có thể sẽ thiết kế chip dựa trên nền tảng ARM cho iPhone trong tương lai, và ngược lại Apple có thể sử dụng bộ vi xử lý x86 trong thế hệ iPad tiếp theo.
 
Khoảng 6 tháng trước, một thông tin được đưa ra cho biết nhiều người đang mong muốn Intel trở thành nhà cung cấp vi xử lý dành cho iPad của Apple trong tương lai. Kể từ đó, vẫn chưa có thông tin nào cho biết điều này xảy ra trong tương lai gần.

Tuy nhiên, nhà phân tích Doug Freedman đến từ RBC Capital Markets tin rằng Apple và Intel có thể sẽ phối hợp để sản xuất vi xử lý di động trong tương lai. Ông lập luận rằng nếu Apple nhận được vi xử lý dựa trên nền tảng ARM do Intel sản xuất, sản phẩm có thể áp dụng vào iPhone, sau đó Apple sẽ đồng ý để cho Intel đưa vi xử lý dựa trên kiến trúc x86 vào máy tính bảng iPad của mình.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi Apple đang có ý định quay lưng với Samsung để thay thế bằng một đối tác sản xuất khác trong việc cung cấp bộ vi xử lý cho các sản phẩm của mình do xung đột trong các vụ kiện. Sau nhiều năm chọn Samsung làm nhà sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone và iPad, rõ ràng Apple muốn chọn một đối tác để không bị phụ thuộc vào đối thủ.

Intel và Apple đã có một mối quan hệ chặt chẽ mặc dù hiện nay Apple đang sử dụng bọ vi xử lý của Intel trong các máy tính Mac, bên cạnh đó 2 công ty cũng đang phối hợp để phát triển công nghệ truyền dữ liệu Thunderbolt.

Theo CNET, 2 công ty đang mở rộng mối quan hệ, thảo luận các công nghệ đúc bộ vi xử lý để mang lợi ích cho sản phẩm của đôi bên.

Intel gần đây đã quan tâm đến việc sản xuất chip ARM khi mà công ty đã kí một hợp đồng với Netronome trong việc sản xuất chip tùy chỉnh vào tháng 4/2012. Điều này có nghĩa sẽ không phải là tin quá bất ngờ khi iPhone 6 được trang bị vi xử lý Intel bên trong, phát triển trên nền công nghệ của ARM.

Nguồn Thông tin công nghệ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO