Hủy
Công Nghệ

Lenovo chi 2,3 tỷ USD mua lại mảng máy chủ của IBM

Thứ Bảy | 25/01/2014 17:05

Lenovo vừa bỏ ra 2,3 tỷ USD để mua lại mảng máy chủ của hãng công nghệ IBM, tiếp sau thương vụ thâu tóm thương hiệu ThinkPad hồi năm 2005.
 

Nhà sản xuất máy tính của Trung Quốc Lenovo hôm nay vừa công bố mua lại mảng máy chủ x86 của IBM với số tiền 2,3 tỷ USD.

Tin đồn về việc Lenovo thâu tóm mảng máy chủ của IBM đã xuất hiện từ khá lâu, hồi tháng Tư năm ngoái, nhưng ở thời điểm đó, một số tin tức cho rằng IBM đã đặt giá quá cao và Lenovo đã bỏ cuộc. Theo tạp chí Fortune ở thời điểm đó, IBM đòi Lenovo phải trả tới 6 tỷ USD cho dây chuyền sản xuất và kinh doanh dòng máy chủ tầm thấp. Tuy nhiên, Lenovo đã lắc đầu trước con số này.

Còn hôm qua, IBM đã chính thức bán lại mảng máy chủ cho Lenovo với cái giá rẻ hơn rất nhiều so với con số mà họ đòi hỏi trước đó.

Động thái của Lenovo cho thấy hãng công nghệ Trung Quốc vẫn đang tiếp tục mở rộng phát triển. Còn đối với IBM, việc bán đi mảng máy chủ sẽ giúp họ tập trung được nguồn lực cho việc phát triển ở mảng sáng tạo phần mềm. Công ty sẽ tiếp tục phát triển phần mềm Windows và Linux cho nền tảng x86, tuy nhiên mảng phần cứng sẽ được nhanh chóng chuyển giao lại cho Lenovo. Lực lượng nhân sự trước kia cũng sẽ giao lại cho công ty Trung Quốc sau khi 2 bên hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Nguồn Đầu tư

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO