Hủy
Công Nghệ

LG Innotek đầu tư 500 triệu USD để tăng sản lượng linh kiện iPhone

Phùng Mỹ Chủ Nhật | 21/02/2021 08:16

iPhone tại cửa hàng Apple Marina Bay Sands ở Singapore. Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến, các nhà sản xuất đang tìm cách tạo sự khác biệt với máy ảnh tốt hơn. Ảnh: Reuters.

Nhà cung cấp module máy ảnh để mở rộng nhà máy ở Hàn Quốc với các đơn đặt hàng của Apple.
 

Theo Nikkei Asian Review, LG Innotek, một chi nhánh của Tập đoàn LG Hàn Quốc, có kế hoạch đầu tư 547,8 tỉ won (496 triệu USD) để tăng cường sản xuất module máy ảnh được sử dụng trong iPhone.

LG Innotek từng độc quyền cung cấp module camera kép cho iPhone 7 Plus của Apple, ra mắt hồi tháng 9.2016. Ảnh: Business Korea.
LG Innotek từng độc quyền cung cấp module camera kép cho iPhone 7 Plus của Apple, ra mắt hồi tháng 9.2016. Ảnh: Business Korea.

Công ty thông báo rằng họ sẽ tăng chi tiêu cho mảng giải pháp quang học của mình vào gần đầu năm. Trở lại năm 2019, chi tiêu kinh doanh của Tập đoàn LG là 282,1 tỉ won (khoảng 255 triệu USD), sau đó đã được nâng lên 479,8 tỉ won (khoảng 434 triệu USD) vào năm ngoái. Điều này đánh dấu mức chi tiêu tăng 14% so với năm 2020.

Theo báo cáo, việc tăng đầu tư từ công ty có thể là do những thay đổi gần đây trong chuỗi cung ứng module máy ảnh của “gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino, Mỹ. Công ty LG Innotek giải thích, kế hoạch đầu tư cơ sở mới của Bộ phận Giải pháp Quang học nhằm đảm bảo và tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành kinh doanh giải pháp quang học.

Do iPhone của Apple tăng cường đáng kể các thông số kỹ thuật của máy ảnh sau mỗi hai năm, nên iPhone mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay sẽ có một thay đổi nhỏ về công nghệ máy ảnh. Apple hiện có 2 nhà cung cấp module camera, giảm 1 nhà cung cấp so với trước đây.

Nhà cung cấp Trung Quốc O'Film đã bị loại khỏi chuỗi cung ứng của Apple do bị cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Nói cách khác, đơn đặt hàng của O'Film hiện đã được InnoTek và Sharp tiếp quản. Rõ ràng, LG Innotek đã hưởng lợi từ sự rút lui của O'Film khỏi chuỗi cung ứng của Apple.

Lợi nhuận phản ánh của LG Innotek dự kiến có thể tăng khi nhà sản xuất O-Film của Trung Quốc giảm chuỗi cung ứng module máy ảnh của Apple.

Mức tăng đầu tư của LG Innotek trong năm nay lên 14% so với năm trước dường như là kết quả phản ánh những thay đổi trong chuỗi cung ứng của Apple. Ảnh: GizmoChina.
Mức tăng đầu tư của LG Innotek trong năm nay lên 14% so với năm trước dường như là kết quả phản ánh những thay đổi trong chuỗi cung ứng của Apple. Ảnh: GizmoChina.

Hiện tại, LG InnoTek chủ yếu cung cấp module camera cho các mẫu iPhone cao cấp hơn. Nhưng giờ đây, công ty này cũng sẽ chịu trách nhiệm về camera ở các mẫu iPhone thấp hơn.

Theo đó, công ty sẽ mở rộng nhà máy tại Hàn Quốc, nơi họ chế tạo các module sử dụng cảm biến hình ảnh của Sony và Samsung Electronics. Các thành phẩm được chuyển đến các nhà lắp ráp điện thoại thông minh như Hon Hai Precision Industry của Đài Loan, còn được gọi là Foxconn, một nhà cung cấp chính của Apple.

Doanh thu của LG Innotek tăng 20% ​​trong năm ngoái lên 9.540 tỉ won. Hơn 60% trong tổng số doanh thu công ty được cho là gắn liền với iPhone. Năm nay, giá cổ phiếu công ty dự kiến ​​sẽ tăng 10% lên 7.400 tỉ won.

Hiện, nhà cung cấp Hàn Quốc nắm giữ 50% thị phần trong chuỗi cung ứng module máy ảnh của Apple, dự kiến ​​sẽ còn tăng lên nữa. Trong khi đó, thị phần của Sharp trong cùng loại dự kiến ​​sẽ tăng từ mức trung bình 30% lên 40%. Hơn nữa, 3 trong số 4 chiếc iPhone 2021 sắp ra mắt sẽ có công nghệ cảm biến mới.

Công ty LG Innotek đang cạnh tranh với Sharp và các đối thủ khác, đặc biệt được các nhà sản xuất điện thoại thông minh đánh giá cao về công nghệ ổn định hình ảnh. LG Innotek đang đầu tư mới để chuẩn bị cho các đơn đặt hàng mới từ Apple và các công ty khác. Có tin cho rằng công ty này đã ký một hợp đồng cung cấp dài hạn mới cho iPhone.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện chất lượng máy ảnh khi thiết bị cầm tay trở thành một mặt hàng được sử dụng nhiều hơn, với khả năng xử lý và hiển thị không có nhiều khác biệt.

Có thể bạn quan tâm:

Apple hợp tác với TSMC để phát triển màn hình siêu tiên tiến


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới