Hủy
Công Nghệ

LG tố Samsung xâm phạm bản quyền công nghệ điều khiển bằng mắt

Thứ Tư | 20/03/2013 07:12

Theo Yonhap News, LG cho rằng đối thủ đồng hương xâm phạm bằng sáng chế về chức năng dừng tua video khi bạn không nhìn màn hình.
 
Samsung tuần trước giới thiệu Galaxy S 4 có chức năng dừngthông minh sẽ nhận dạng khi bạn đang xem video và dừng clip nếu bạn quay đầu đi chỗ khác.

Trong một lần xem trước Galaxy S 4 trước khi được tung ra, Samsung cho biết Galaxy S 4không sử dụng công nghệ theo dõi bằng mắt. Thay vào đó, công ty sử dụng công nghệ nhận dạngkhuôn mặt.

Tuy nhiên, một ngày trước đó, LG cho biết chức năng Smart Video - sử dụng công nghệ theo dõibằng mắt để điều khiển tua lại video - sẽ dành cho Optimus G Pro. Với Smart Video, LG cho biết điệnthoại nhận dạng vị trí của mắt để tự động bật hay dừng video.

LG cho biết công ty này đã đăng ký sáng chế để bảo vệ tính năng này từ năm 2009. Samsung nộp hồsơ sáng chế công nghệ "Điều khiển dừng bằng mắt" vào tháng 2/2013.

Đây không phải lần đầu tiên LG và Samsung tung ra những sản phẩm giống nhau. Samsung trước đó cáo buộc LG về vụ kiện bằng sáng chế liên quan tới màn hình LCD, và tại Triển lãm hàng điện tử tiêudùng quốc tế (CES) 2013, Samsung đã tung ra tivi OLED uốn cong chỉ vài giờ trước khi LG công bố cáigọi là tivi OLED uốn cong đầu tiên của thế giới.

Nguồn ICTPress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới