Hủy
Công Nghệ

Lợi nhuận Facebook tăng trong quý I nhờ mảng kinh doanh di động

Thứ Năm | 02/05/2013 07:41

Mảng kinh doanh quảng cáo di động của Facebook tiếp tục tăng trong 3 tháng đầu năm nay, song chi phí cho mạng xã hội phần nào ảnh hưởng tới tăng trưởng lợi nhuận của công ty.
 
Facebook cho biết lợi nhuận trong quý I/2013 của hãng đạt 219 triệu USD, tương đương lãi 9 cent/cổ phiếu, so với 205 triệu USD trong năm ngoái.

Nếu loại bỏ đi một số yếu tố nhất định, Facebook cho biết lợi nhuận mà họ có được là 12 cent/cổ phiếu. Trước đó, các nhà phân tích của Reuters kỳ vọng lợi nhuận của Facebook trong quý I là 13 cent/cổ phiếu.

Doanh thu của Facebook trong quý I đạt 1,46 tỷ USD, bằng với kỳ vọng của giới phân tích. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo tăng 43%, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ cuối năm 2011.

Theo Facebook, lợi nhuận thu về của hãng trong quý I phần lớn nhờ doanh thu từ mảng quảng cáo di động, chiếm 30% doanh thu quảng cáo của công ty trong quý I. Trong quý IV/2012, doanh thu quảng cáo di động chiếm khoảng 23% doanh thu của Facebook.

Sau khi giảm mạnh trong năm ngoái, doanh thu quảng cáo của Facebook đã lấy lại được đà tăng sau khi công ty tập trung quảng cáo vào các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Cho đến nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới có khoảng 1,11 tỷ người dùng mỗi tháng, và 665 triệu người dùng mỗi ngày. Trong đó, số người đăng nhập qua thiết bị di động cũng tăng gấp đôi lên 189 triệu người.

Nguồn Reuters/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật