Hủy
Công Nghệ

Lưu lượng Internet toàn cầu sụt 40% do Google ngừng hoạt động 5 phút

Thứ Hai | 19/08/2013 14:43

Trong sự cố internet xảy ra ngày 17/8, tất cả dịch vụ của Google đều ngừng hoạt động từ 5h52 đến 5h57 (giờ Việt Nam) khiến lượng truy cập toàn cầu giảm 40%.
 
Với khoảng 5 phút mạng internet gặp sự cố, Google đã mất 500 nghìn USD.

Sau khi xảy ra sự cố dẫn đến các dịch vụ như Gmail, Youtube, Google Calendar hay Google Drive ngừng hoạt động gây xôn xao cư dân mạng, Google cho biết khoảng "thời gian chết" kéo dài từ 1 đến 5 phút. Các nhà quan sát ước tính sự cố có thể khiến Google mất 500 nghìn USD doanh thu. Tuy nhiên, hậu quả mà các trang web thương mại kỹ thuật số khác phải gánh chịu có thể còn lớn hơn nhiều.

Các trang web điện tử ngày càng phụ thuộc vào dịch vụ của Google. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Google bị gián đoạn trong khoảng thời gian dài? Liệu thế giới kỹ thuật số có sụp đổ hay các doanh nghiệp sẽ chuyển sang dịch vụ email và các công cụ tìm kiếm trực tuyến khác để thay thế? Các chuyên gia cho rằng: Việc một công ty có quyền kiểm soát phạm vi rộng lớn các dịch vụ là vấn đề đáng lo ngại. Đây cũng là lý do tại sao các công tố viên chống độc quyền từ lâu đã tiến hành điều tra các dịch vụ của Google.

Trong khi đó, Danny Hillis - một trong những người tiên phong trong lĩnh vực internet - cho rằng: Hiện nay, hầu hết trang web không được thiết kế để hỗ trợ việc chia sẻ thông tin quy mô lớn khiến chúng dễ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng hoặc những sự cố tương tự trong tương lai.

Google đã lên tiếng xin lỗi người dùng về sự cố này. Lần gần đây nhất, Google gặp sự cố tương tự là tháng 1/2009 khi trang web ngừng hoạt động 40 phút. Nguyên nhân được cho là hệ thống nhiễm phải mã độc do lỗi của một số nhân viên.

Nguồn Sống Mới Online


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới