Hủy
Công Nghệ

Mạng xã hội do người Việt góp công xây dựng chính thức trình làng

Thứ Ba | 27/10/2015 13:32

Phiên bản chính thức của Lief vừa ra mắt trên App Store và Google Play vào tháng 10/2015.
 

Lief - ứng dụng quốc tế với hai ngôn ngữ Anh – Việt do doanh nhân Hà Lan sáng lập và được xây dựng bởi các lập trình viên chuyên nghiệp Việt Nam đang thu hút người dùng trên thế giới khi tạo ra một khuynh hướng kết nối xã hội khác biệt: riêng tư hơn, sâu sắc hơn và ý nghĩa hơn.

Phiên bản chính thức vừa ra mắt trên App Store và Google Play vào tháng 10/2015. Lief -  nhấn mạnh vào sự kết nối xã hội theo cách riêng tư. Không giống như các mạng xã hội khác, Lief hướng người dùng tập trung chia sẻ với 12 người quan trọng nhất trong đời.

Hơn một thập kỷ qua, mạng xã hội mở đã giúp mọi người mở rộng kết nối với nhiều người. Trung bình mỗi người có khoảng 200-300 bạn trong danh sách bạn bè, tuy nhiên một khảo sát thực tế khác thực hiện tại Mỹ chỉ rõ một sự thật là bên cạnh người thân, chúng ta chỉ có khoảng 9 người bạn thân thiết nhất. Vì vậy, thay vì chia sẻ hàng loạt với nhiều người trên các mạng xã hội, thì Lief hướng bạn tập trung vào những người thật sự quan trọng.

Ông Marco van Aggele, nhà sáng lập Lief nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng mọi người xứng đáng có được sự quan tâm chân thật từ những người luôn lắng nghe và đồng cảm với mình, xứng đáng có một không gian thoải mái trải lòng, nói ra những suy nghĩ từ tận trái tim thay vì chia sẻ theo kiểu hàng loạt trên các mạng xã hội hiện nay”.

Nhà sáng lập Lief đã nhận thấy nhu cầu của mọi người về một mạng xã hội tạo ra không gian gắn kết thật sự và riêng tư đang rất bức thiết. Thói quen đăng status, chia sẻ hình ảnh kèm theo địa điểm, thông tin đến bạn bè của người dùng trên Facebook hay Instagram… đang dẫn đến những tranh cãi, bất cập về quyền riêng tư, sự bảo mật danh tính cá nhân.

Thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew chỉ ra 27% người sử dụng không hài lòng với Facebook vì người khác dễ dàng xem các thông tin mà họ đăng tải, 36% người dùng phập phồng với nỗi quan ngại lớn nhất là danh tính và hình ảnh của mình bị người khác chia sẻ mà không hỏi ý kiến.

Các mạng xã hội được xây dựng tạo ra những kết nối mở, nhưng  Lief được xây dựng để tạo ra những mối liên kết riêng tư. Theo đó, người dùng sẽ chủ động mời từng người thân hoặc bạn bè để cùng chia sẻ. Những người được mời sẽ không biết danh sách bạn bè, người thân của bạn trên Lief bao gồm những ai. khi chia sẻ theo nhóm, người nhận sẽ không biết bạn đồng gửi cho ai mà chỉ cảm nhận đó là gửi cho riêng mình. Nói cách khác, những thông tin mà bạn chia sẻ với các thành viên khác trên Lief sẽ vô cùng bảo mật và không bị người khác xem lén...

Sau gần 2 năm ấp ủ và trải qua nhiều thử thách, Lief đã hoàn thành. Người sử dụng có thể tải Lief app cho các thiết bị iOS và Android để chia sẻ cùng với người thân và gia đình.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO