Hủy
Công Nghệ

Microsoft dừng hỗ trợ Windows Vista và Office 2007

Thứ Tư | 11/04/2012 14:18

Thời gian hỗ trợ chính thống của Windows Vista và Office 2007 đã kết thúc vào ngày 11/4.
 
Đầu tuần này, Microsoft đã nhắc nhở người dùng rằngbản Windows XP đang được hỗ trợ mở rộng, song tới tháng 4/2014, nền tảng nàycùng bộ Office 2003 sẽ chính thức bị dừng hỗ trợ hoàn toàn.

Trong khi đó, thời gian hỗ trợ chính thống của Windows Vista và Office2007 đã kết thúc vào ngày 11/4.

Từ nay cho tới tháng 4/2017, Windows Vista và Office 2007 sẽ bước vào giaiđoạn nhận hỗ trợ mở rộng từ Microsoft.

Hiện hãng đang khuyến cáo người dùng máy tính chạyWindows XP và Office 2003 nên nâng cấp lên Windows 7 và Office 2010, bởi khi họchính thức dừng hỗ trợ hoàn toàn đối với Windows XP và Office 2003, những phầnmềm này sẽ đứng trước nguy cơ mất an toàn rất lớn, do tin tặc sẽ tung ra nhiềuứng dụng độc hại để tấn công và khai thác các lỗ hổng bảo mật.

Hãng Microsoft đang đưa ra 2 hình thức hỗ trợ khác nhau, ứng với 2 giai đoạn “sống” của sản phẩm phần mềm, đó là hỗ trợ chính thống và hỗ trợ mở rộng.Kiểu hỗ trợ chính thống dành cho những sản phẩm ở giai đoạn “sống khỏe,”khi đó người dùng sẽ nhận được miễn phí các bản cập nhật bảo mật, cải thiện ổnđịnh, sửa lỗi và bổ sung thêm tính năng mới.Trong khi đó, kiểu hỗ trợ mở rộng để dành cho sản phẩm bước vào giai đoạn sắp sửa bị khai tử. Ở kiểu hỗ trợ này, các bản cập nhật bảo mật vẫn đượccung cấp miễn phí, song những phần sửa lỗi, nâng cấp khác sẽ đòi hỏi người dùngphải trả phí.

Nguồn http://www.vietnamplus.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới