Hủy
Công Nghệ

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Vista

Thứ Năm | 12/04/2012 16:01

Kể từ ngày 10/4, Microsoft sẽ không hỗ trợ phổ thông cho người dùng hệ điều hành Windows Vista.
 
Vista được biết đến như là một hệ điều hành thất bại nhất của Microsoft, và là một trong những hệ điều hành tệ nhất mọi thời đại, do tốc độ chậm và không tương thích nhiều với phần cứng.

Microsoft sẽ không còn cung cấp hỗ trợ miễn phí, bảo hành và các bản vá lỗi về thiết kế cho hệ điều hành 5 năm tuổi này nữa. Với những chuyên gia công nghệ thông tin và người dùng cần có các bản vá lỗi cụ thể cho bản mã Windows thương mại, Microsoft sẽ yêu cầu một thỏa thuận mở rộng, và người dùng phải mua trong vòng 90 ngày kể từ 10/4/2012.

Trong giai đoạn hỗ trợ mở rộng, người dùng Vista sẽ vẫn có thể cập nhật bảo mật, và có thể thanh toán trên mỗi lần hỗ trợ, theo giờ hỗ trợ hay theo những cách khác. Dĩ nhiên, Microsoft sẽ vẫn để những thông tin sản phẩm về Windows Vista trên trang Knowledge Base trực tuyến của hãng.

Microsoft đã ngưng bán Windows Vista tại các trang bán lẻ từ tháng 10/2010, và các hãng sản xuất máy tính đã ngưng bán các hệ thống máy tính cài đặt Vista từ tháng 10/2011. Microsoft chưa đưa ra thời gian hãng sẽ ngưng bán Windows 7, và hãng hiện đang gấp rút hoàn thành để ra mắt Windows 8 trong năm nay.

Nguồn PCWorldVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới