Hủy
Công Nghệ

Nền tảng của Yahoo đang 'cháy'

Thứ Sáu | 11/01/2013 10:02

Yahoo có 3 nguồn truy cập chính: trang chủ, yahoo mail và tìm kiếm. Nhưng 2 trong 3 nguồn truy cập này đang giảm cực nhanh, theo báo cáo mới của ComScore.
 

Nền tảng của Yahoo đang 'cháy' 1

Đặc biệt, tìm kiếm của Yahoo ở Mỹ sụt giảm 24%, lưu lượng truy cập hộpthư Yahoo Mail giảm 12%, trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, lưu lượng truy cập trang chủ Yahoo chỉtăng nhẹ, với mức lưu lượng hàng tháng tăng từ 109 triệu lượt lên 114 triệu lượt.

Những con số về lưu lượng truy cập là cực kỳ quan trọng với Yahoo. Bởidoanh thu của hãng này chủ yếu dựa trên tiền thu được từ quảng cáo. Và lượng truy cập cao sẽ đồngnghĩa với hãng sẽ khiến hãng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Cho nên, nếu như vẫn cứ tiếp tục đà sụtgiảm này, Yahoo sẽ rơi vào nguy cơ bị các nhà quảng cáo "bỏ rơi".

Yahoo vẫn thường công bố các con số về lưu lượng truy cập trong các báo cáohàng hàng quý. Tuy nhiên, hãng đã dừng công bố các thông số này vào đại hội cổ đông quýtrước, quý đầu tiên trong cương vị CEO của bà Merissa Mayer.

Nữ CEO Yahoo giờ phải đối mặt với bài toán tìm kiếm nguồn lưu lượng truy cậpmới cho công ty này. Không thì ít nhất, bà cũng phải đưa ra giải pháp để Yahoo có những nguồn truycập mới từ phân khúc đang phát triển nóng nhất trong thế giới công nghệ, thiết bị di động.

Nếu không, một chút tươi sáng của Yahoo có được từ khi bà Mayer về làm CEO sẽsớm biến mất và Yahoo sẽ sụp đổ không thể cứu vãn.

Nguồn Genk.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong