Hủy
Công Nghệ

Nokia sẽ được đổi tên thành Microsoft Mobile Oy

Thứ Hai | 21/04/2014 14:39

Thương vụ giữa Nokia cùng Microsoft đã ngã ngũ, để phù hợp hơn với tình hình hiện tại, Microsoft sẽ đổi tên Nokia thành một cái tên... Microsoft hơn.
 
Sau khi thương vụ thâu tóm Nokia được Microsoft thực hiện thành công, rất nhiều người cho rằng mộttương lai mờ mịt sẽ tới với hãng sản xuất di động Phần Lan này. Thế nhưng, với hàng loạt cải thiệnthời gian gần đây đồng thời là hệ điều hành Windows Phonengày một cải tiến, Microsoft, Windows Phone cùng Nokia hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ và cạnhtranh chiếm vị trí dẫn đầu của Android cùng iOS.

Windows Phone đang có rất nhiềubước phát triển tích cực.

Quay trở lại với thương vụ Nokia và Microsoft, vào tháng 4 này, Nokia sẽ chính thức sát nhậpvới Microsoft và trở thành một "nhánh" của ông lớn công nghệ Mỹ. Một văn bản rò rỉ mới đây đã chothấy Microsoft sẽ đổi tên Nokia để phù hợp hơn với tình thế hiện tại cũng như mở ra một tương laimới cho mảng điện thoại thông minh của Nokia.

Nhiều người cho rằng việcMicrosoft mua lại Nokia sẽ là dấu chấm hết cho hãng điện thoại đình đám một thời, thế nhưng vớitình hình tích cực gần đây, thương vụ này như đang giúp cho "hổ mọc thêm cánh".

Trong bản thảo này có đề cập tới việc đổi tên Nokia thành... Microsoft Mobile Oy. Microsoftcòn cho hay hiện tại sẽ không can thiệp nhiều vào cấu trúc quản lý của Nokia cũng như thay đổi cácđối tác mà mảng điện thoại thông minh của Nokia trước đây cộng tác cùng. Những thay đổi sẽ được ápdụng trong khoảng thời gian dài sắp tới.

Các sản phẩm smartphone được sảnxuất bởi Nokia trong dòng Lumia, Asha hay Nokia X mới thuộc về Microsoft. Các loại điện thoại thôngthường vẫn sẽ được phát triển bởi Nokia.

Nhưng nên nhớ rằng, chỉ có mảng điện thoại thông minh của Nokia bao gồm các sản phẩm trongdòng smartphone Nokia Lumia hay dòng điện thoại Nokia Asha mới thuộc về Microsoft. Những loại điệnthoại thông thường sẽ vẫn giữ tên gọi Nokia và vẫn do Nokia phát triển. Từ giờ, có lẽ người dùngnên dần thay đổi thói quen gọi tên smartphone Nokia mình sử dụng, cái tên Microsoft Mobile Oy Lumiahay Microsoft Mobile Oy Asha có thể sẽ mất thời gian để người dùng thích nghi.

Nguồn Trí thức trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới