Hủy
Công Nghệ

Ripple rót vốn vào MoneyGram để phổ biến tiền kỹ thuật số XRP

Hà Linh Thứ Ba | 18/06/2019 09:39

Ảnh: express.co.uk

Công ty tiền điện tử Ripple sẽ là đối tác chính của MoneyGram để thực hiện hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới.
 

Ngày 17/6, công ty tiền điện tử Ripple đã công bố thông tin công ty hợp tác với MoneyGram. MoneyGram sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số XRP trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Ripple sẽ trả 4,1 USD/một cổ phiếu để mua 8%-10% cổ phần của MoneyGram. Điều này tương đương với khoản đầu tư 30 triệu USD và MoneyGram có thể yêu cầu Ripple chi thêm 20 triệu USD trong hai năm tới.

Đối với Ripple, công ty có trụ sở tại San Francisco, thỏa thuận này sẽ đem đến một cơ hội chưa từng có để triển khai sản phẩm của họ có tên X-Rapid, cho phép chuyển XRP, vượt trội hơn khi chuyển tiền qua biên giới. Ripple từ lâu đã lập luận rằng các ngân hàng nên sử dụng XRP như một hình thức tiền tệ cầu nối, thay vì phải duy trì tiền thế chấp trong tài khoản nước ngoài.

“Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải mở các tài khoản ngân hàng nước ngoài. Đó là lý do MoneyGram có vốn lưu động âm. Nó sẽ giúp ích cho khách hàng và cũng tạo thuận lợi cho hoạt động quỹ của công ty”, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse nói với Fortune.

Khoản đầu tư của Ripple diễn ra một năm sau khi đối thủ Western Union của MoneyGram kết thúc thử nghiệm với XRapid, với nhận xét rằng dịch vụ chuyển XRP đã không tạo ra bất kỳ khoản tiết kiệm đáng kể nào. Ripple cũng đã tham gia vào nhiều dự án thí điểm với các ngân hàng trong ba năm qua, nhưng không có dự án nào trong số này dẫn đến một khoảnh khắc đột phá cho XRP.

►Mỹ từ chối cho Ant Financial mua lại MoneyGram

►Thị trường tiền điện tử mất 10 tỷ USD trong vòng 1 giờ

Tuy nhiên, Garlinghouse tuyên bố rằng mọi chuyện đã thay đổi trong những tháng gần đây, hàng trăm đối tác hiện đang sử dụng XRP, có tổng giá trị khoảng 18 tỷ USD và  đây là loại tiền điện tử có giá trị thứ ba sau Bitcoin và Ethereum. Ông nói thêm rằng điều này đã tạo ra nguồn cung XRP có tính thanh khoản cao, nghĩa là vẫn có rủi ro biến động nhưng các công ty tài chính có thể chuyển đổi XRP thành tiền hay ngược lại, chỉ trong vài giây.

Đối với MoneyGram, khoản đầu tư Ripple mang đến cơ hội củng cố tài chính cho công ty này sau những khoản lỗ gần đây và các báo cáo thu nhập ảm đạm đã khiến giá cổ phiếu của công sụt giảm. Việc đầu tư này diễn ra trong khoảng 18 tháng sau khi chính phủ Mỹ cấm Ant Financial mua lại công ty.

Theo cả hai bên, Ripple sẽ chưa được đề cử nhân sự vào hội đồng quản trị của MoneyGram ngay lập tức, mà thay vào đó sẽ đóng vai trò quan sát viên.

“Chúng tôi rất hài lòng với các điều khoản của khoản đầu tư Ripple, điều hỗ trợ tăng vốn cho hoạt động kinh doanh và bổ sung thanh khoản cho công ty”, Larry Angelilli - giám đốc tài chính của Money Gram nói trong một tuyên bố. “Sự hợp tác này cũng mang đến cho MoneyGram cơ hội nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng thu nhập và dòng tiền tự do”.

Nguồn Fortune


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong