Hủy
Công Nghệ

Samsung sẽ đóng cửa 1 nhà máy sản xuất điện thoại ở Trung Quốc

Mạnh Đức Thứ Sáu | 14/12/2018 14:45

Samsung sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh tại thành phố Thiên Tân của Trung Quốc vì doanh số giảm mạnh khiến nhà máy không hoạt động hết công suất.
 

Sản xuất điện thoại tại nhà máy này sẽ ngừng lại vào ngày 31 tháng 12, nơi cũng sản xuất các thiết bị điện tử khác và có đội ngũ nhân viên khoảng 2.000, theo nguồn tin của công ty. Công nhân đã được thông báo về quyết định, nhưng những đãi ngộ cho những người có thể mất việc chưa được công bố.

Công ty sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh tại một nhà máy khác của Trung Quốc, tại thành phố Huệ Châu của tỉnh Quảng Đông.

Samsung se dong cua 1 nha may san xuat dien thoai o Trung Quoc
 

Samsung giữ vương miện điện thoại thông minh ở Trung Quốc trong quá trình mở rộng thị trường nhanh chóng vào đầu những năm 2010 bằng cách cung cấp một dòng sản phẩm rộng từ các thiết bị cầm tay giá rẻ đến cao cấp. Vào năm 2013, khi Samsung có hơn 20% thị phần điện thoại tại thị trường Trung Quốc, nhà máy Thiên Tân là trụ cột, tạo ra doanh thu 15 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD) hàng năm. Nhưng con số này đã nhanh chóng giảm một nửa trong năm 2015 dưới sự cạnh tranh từ những công ty địa phương như Huawei, vốn hiện đã nắm giữ ví trí số 2 trên thế giới.

Năm ngoái, thị phần điện thoại thông của Samsung ở Trung Quốc chỉ chiếm 2%, hay thứ 8, theo công ty tư vấn Trung Quốc - Sigmaintell.

Samsung se dong cua 1 nha may san xuat dien thoai o Trung Quoc
 

Trên toàn cầu, Samsung đã cố gắng giữ vị trí dẫn đầu, với 20,3% thị phần trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, công ty nghiên cứu IDC của Mỹ cho biết. Nhưng thị phần đã giảm 1,8 điểm% trong năm. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang nhanh chóng bắt kịp ngay cả ở những nơi như Ấn Độ, từ lâu là một thành trì của Samsung.

Doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã giảm trong bốn quý liên tiếp cho đến quý III vừa qua (theo năm dương lịch). Khi Samsung mất dần vị thế ngành điện thoại thông minh, sự sụt giảm kéo dài có thể khiến công ty phải thu hẹp sản xuất mặt hàng này hơn nữa. Hiện tại, Samsung sản xuất điện thoại thông minh tại nhiều quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Việt Nam là trung tâm lớn nhất, chiếm 40% sản lượng năm 2018.

Nguồn Nikkei Asian Review

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật