Hủy
Công Nghệ

Startup Homebase vừa gọi vốn thành công trong vòng Pre-series A từ các nhà đầu tư lớn

Sơn Mai Thứ Năm | 17/12/2020 16:44

Homebase ra đời với mong muốn giúp người trẻ có thể sở hữu căn nhà cho riêng mình. Ảnh: Homebase

Theo thông tin từ Tech In Asia, Homebase, startup trong lĩnh vực proptech tại Việt Nam vừa gọi vốn thành công trong vòng pre-Series A, giá trị triệu USD.
 

Vốn đầu tư trị giá triệu USD

Startup bất động sản Homebase vừa công bố gọi vốn thành công trong vòng Pre-Series A từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler.

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn gồm VinaCapital Ventures của Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm Class 5 Global có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Pegasus Tech Ventures, 1982 Ventures và Antler. Ông Darius Cheung, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 99.co và một công ty công nghệ bất động sản có trụ sở tại Mỹ cũng tham gia rót vốn.

Homebase là một startup trong lĩnh vực bất động sản (proptech) chuyên cung cấp các kế hoạch đầu tư bất động sản được cá nhân hoá, nơi người mua nhà đa phần là người trẻ trả một số cổ phần sở hữu căn nhà mà họ có thể chi trả được, rồi chuyển vào ở ngay lập tức, sau đó mua số cổ phần còn lại theo thời gian.

Ý tưởng Homebase ra đời lần đầu vào năm 2019, khi nhà đồng sáng lập JunYuan Tan đang điều hành một công ty gia công phần mềm tại TP.HCM
Ý tưởng Homebase ra đời lần đầu vào năm 2019, khi nhà đồng sáng lập JunYuan Tan đang điều hành một công ty gia công phần mềm tại TP.HCM. Ảnh: Homebase

Số cổ phần này sau đó được quy đổi ra tiền và được trả dần và cộng thêm khoản phí (tương tự với việc người mua phải thanh toán lại phần mà Homebase đang sở hữu trong ngôi nhà). Startup này sử dụng công nghệ Big Data và mô hình định giá tài sản, kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Để được Homebase chấp nhận, khách hàng phải vượt qua quy trình xác nhận có đủ điều kiện để sử dụng chương trình Homebase. Sau khi điền vào hồ sơ yêu cầu, Homebase sẽ xác minh các yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm, và các khoản nợ để quyết định số cổ phần mà Homebase có thể giúp khách hàng.

“Homebase cung cấp cho những người đang tìm mua nhà và các nhà đầu tư ở Việt Nam và Đông Nam Á những giải pháp tài chính tốt hơn so với các giải pháp hiện hữu nhờ những kế hoạch tài chính linh động được thiết kế dành riêng cho từng khách hàng thông qua công nghệ,” Phillip An, Đồng sáng lập và COO của Homebase, giải thích.

Ảnh: vietstock
Nhà đồng sáng lập JunYuan Tan. Ảnh: Homebase

Ý tưởng Homebase ra đời lần đầu vào năm 2019, khi nhà đồng sáng lập JunYuan Tan đang điều hành một công ty gia công phần mềm tại TP.HCM. Đội ngũ xuất thân là nhà đầu tư bất động sản, chuyên gia ngành khoa học máy tính, doanh nhân, từng học và làm việc ở các tổ chức lớn như Harvard, Goldman Sachs, McKinsey, Microsoft và Cisco.

Thị trường Bất động sản nhiều tiềm năng

Homebase ra đời với mong muốn giúp người trẻ có thể sở hữu căn nhà cho riêng mình. Bởi thực tế, giá nhà tại Việt Nam đang ở mức cao so với mức thu nhập, đặc biệt ở các thành phố lớn.

“Trong bối cảnh COVID-19, chúng tôi đã nhận thấy được nhu cầu tăng cao đối với các giải pháp sở hữu nhà sáng tạo. Vòng gọi vốn vừa qua đã cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư về giải pháp và cách làm việc của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi được làm việc trực tiếp với nhiều đối tác trong cộng đồng bất động sản như ngân hàng, trung tâm môi giới bất động sản, và các nhà phát triển dự án, để tiếp tục hỗ trợ thị trường bất động sản và những người hi vọng sở hữu nhà bằng những giải pháp sáng tạo, hấp dẫn, và phù hợp với khách hàng.”, Phillip An, Đồng sáng lập và COO của Homebase, chia sẻ.

Số tiền đầu tư lần này không được các bên tiết lộ, nhưng theo nguồn tin từ DealStreetAsia, số tiền có thể lên tới 7 con số. Trước đó, Homebase nhận vốn vòng pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC, cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Ảnh: vietstock
Nhà sáng lập Phillip An. Ảnh: Homebase

Với số vốn vừa huy động, đại diện startup cho biết sẽ sử dụng với mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ, tuyển dụng và phát triển giải pháp tài chính cho các chủ nhà. Tình hình các start up trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang phát triểu mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với sự tham gia của các "ông lớn" như OneHousing, Propzy, eSoft,.. thì Recruitery tin chắc rằng sẽ có những sự cạnh tranh thú vị hơn về lĩnh vực bất động sản này trong thời gian sắp tới. Homebase khẳng định họ sẽ tạo ra 36.000 USD cho mỗi giao dịch trong 3 năm, đạt tỉ suất lợi nhuận lên đến 53%.

Tổng vốn đầu tư vào bất động sản ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã đạt 35 tỉ USD trong Quý 3 năm 2020, với tốc độ tăng trưởng 35% theo từng quý. Riêng ở Việt Nam, giá tiền trung bình của một căn hộ tăng 22.7% trong Quý 1 năm 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh, theo Jones Lang Laselle. Công ty dự định sẽ sử dụng những khoản đầu tư để tiếp tục phát triển công nghệ, cung cấp những giải pháp tài chính bất động sản, và mở rộng sang những thị trường mới.

►AskNow: Gia sư onlineCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới