Hủy
Công Nghệ

Stephen Elop sẽ thay đổi Microsoft nếu được chọn làm CEO

Thứ Bảy | 09/11/2013 07:51

Nếu được chọn làm CEO Microsoft, Stephen Elop có thể sẽ ngừng phát triển Bing và bán mảng Xbox.
 

Sau khi CEO hiện tại là Steve Ballmer công bố sẽ nghỉ hưu, Microsoft đang tích cực tìm kiếm ứngviên để thay thế. Một trong ứng viên sáng giá cho chức CEO tại công ty chính là Stephen Elop, cựuCEO của Nokia.

Như chúng ta đã biết, Elop đã được đưa vào danh sách rút gọn các ứng viên cho chức vụ này, cùngvới Alan Mulally - CEO của hãng xe hơi Ford. Tuy nhiên, có vẻ như Alan Mulally không có ý định rờiFord.

Còn theo một nguồn tin mới đây, nếu được chọn làm CEO tại gã khổng lồ phần mềm, StephenElop có thể sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi lớn.

Theo Bloomberg, Elop sẽ đẩymạnh việc phát triển Office cho Android và iOS, thay cho chiến lược cũ của công ty là chỉ pháttriển Office chủ yếu cho "gà nhà" Windows như hiện nay. Mục tiêu của động thái này, rõ ràng là giúpđẩy doanh số Office càng cao càng tốt, thay vì giữ làm "của riêng" để tạo sự hấp dẫn và thu hútngười dùng sử dụng PC và tablet chạy Windows.

Các báo cáo tài chính thời gian gần đây cũngcho thấy doanh số Windows đang ngày càng bị giảm xuống, còn Office thì có tốc độ phát triển tốt. Dùhiện nay Microsoft đã tung ra một phiên bản Office cho iOS, nhưng dịch vụ này không mấy hấp dẫn vìyêu cầu người dùng phải có tài khoản Office 365, đồng thời phần mềm này chỉ dùng được trên iPhonechứ không thể dùng với iPad.

Elop could sell off Xbox and cancel Bing if he became Microsoft CEO, or someone's lying

Bloomberg cũng cho biết nếu lên làm CEO Microsoft, Stephen Elop sẽ đóng cửa hoặc bánmột số mảng kinh doanh lớn của Microsoft.

Cụ thể, ông sẽ đóng cửa không phát triển công cụ tìm kiếmBing, đồng thời bán mảng console Xbox.

Trước đây, một số nhà đầu tư và nhà phân tích cũng đã từngkêu gọi Microsoft chia tách mảng Xbox và từ bỏ phát triển công cụ tìm kiếm. Ngay cả đồng sáng lậpMicrosoft là Paul Allen có vẻ như cũng muốn như vậy. Giám đốc đầu tư Paul Ghaffari gần đây cũng nóirằng Bing và Xbox là những bộ phận đang cản trở sự phát triển của gã khổng lồ phần mềm. "Quan điểmcủa tôi là Microsoft nên ngừng phát triển một số bộ phận để tập trung vào nhóm khách hàng doanhnghiệp và vào điện toán mây". Còn nhà phân tích Rick Sherlund thì cho rằng Microsoft có thể tănglợi nhuận lên 40% trong năm tài khóa 2015 nếu bán 2 mảng Bing và Xbox.

Tuy nhiên, mặc cho các ý kiến này thì có lẽ khả năng Microsoft ngừng phát triển Bing và Xboxdường như là sẽ khó xảy ra. Microsoft đang tìm cách tích hợp chặt chẽ công cụ tìm kiếm của mìnhtrong Windows 8.1 và Windows Phone. Hãng cũng sắp bán ra thế hệ Xbox mới - Xbox One - của mình. Bảnthân Bing cũng được tích hợp một phần trên Xbox.

Dẫu sao chúng ta cũng phải chờ xem Microsoft sẽchọn ai thế vào vị trí của Ballmer. Cuộc lựa chọn này dự kiến sẽ có kết quả vào cuối năm nay hoặcđầu năm sau.

Nguồn Genk.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật