Hủy
Công Nghệ

Talkshow "TECH MEETS BEAUTY": Nhan sắc Việt gia nhập cuộc đua 13,6 tỉ USD

Hoàng Kim Thứ Sáu | 17/06/2022 20:00

Talkshow với sự góp mặt của các tên tuổi trong công nghệ và giải trí

Talkshow truyền tải câu chuyện về cách nền tảng công nghệ Blockchain cách mạng hóa giới giải trí.
 

Với mong muốn tạo ra bước đột phá cho Miss Universe Việt Nam 2022, mới đây talkshow "TECH MEETS BEAUTY " với sự tham dự của các chuyên gia công nghệ lớn chia sẻ về việc ứng dụng Blockchain trong đấu trường sắc đẹp hàng đầu Việt Nam - cú bắt tay tiên phong chiến lược giữa công nghệ và sắc đẹp.

Blockchain - Sân chơi mới dành cho doanh nghiệp và cuộc thi tầm cỡ

Công nghệ đã và đang trở thành điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, giúp quá trình thay đổi mô hình từ truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud), Internet vạn vật (IoT)… thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc và văn hóa công ty.

Bộ sưu tập NFT phát hành riêng cho Top 70 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.
Bộ sưu tập NFT phát hành riêng cho Top 70 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Việc tiên phong ứng dụng Non-fungible Token (NFT hay Mã thông báo không thể thay thế) - một nhánh của công nghệ Blockchain là điều cần thiết trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là đối với các cuộc thi có quy mô lớn. Sử dụng công nghệ tiên tiến này cũng là cách để tạo ra một sân chơi mới dành cho người hâm mộ, những cá nhân luôn đồng hành cùng thí sinh, học hỏi kinh nghiệm, tạo ra giá trị cho xã hội cũng như truyền cảm hứng cho cộng đồng. 

Miss Universe ứng dụng blockchain ra mắt bộ sưu tập NFT 

Mới đây, talkshow "TECH MEETS BEAUTY " đã được tổ chức với sự tham gia của dàn khách mời nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain và giải trí: Ông Tĩnh Phạm - CEO ByteNext, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam, Tác giả Bộ gõ Vietkey, CEO Trần Việt Bảo Hoàng - Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022. Đặc biệt, không gian trò chuyện này còn có sự góp mặt của 4 thí sinh Miss Universe Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Hương Ly, Nguyễn Hoàng Yến, Nguyễn Thị Thanh Khoa và Nguyễn Thị Thu Hiền. 

Talkshow đã làm rõ được tầm quan trọng của công nghệ trong việc trở thành bước đệm đưa thí sinh đến gần với cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Chia sẻ trong “TECH MEETS BEAUTY”, TS. Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam - Tác giả Bộ gõ Vietkey chia sẻ, mọi người đều đang rất quan tâm đến blockchain.

TS Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên Minh Blockchain Việt Nam, Cha đẻ của Vietkey chia sẻ về tiềm năng Blockchain Việt
TS Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên Minh Blockchain Việt Nam, Cha đẻ của Vietkey chia sẻ về tiềm năng Blockchain Việt

Đồng quan điểm với TS. Đặng Minh Tuấn, ông Trần Việt Bảo Hoàng, CEO Uni Media, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022 cho biết, cuộc thi Miss Universe năm nay ứng dụng blockchain với BST NFT VINAWOMAN, đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức.

Theo ông Bảo Hoàng, bản thân blockchain vốn dĩ là một công nghệ minh bạch, đối với BVote được áp dụng cho cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2019 đã giúp Ban tổ chức nhìn ra đây là một công nghệ có thể áp dụng rộng rãi trong đa lĩnh vực. 

Thực tế có rất nhiều cách để tạo nên sự đột phá cho cuộc thi, nhưng ông Bảo Hoàng lại luôn trăn trở về khía cạnh công nghệ và luôn băn khoăn trong việc giúp các thí sinh tham gia chương trình thực sự hội nhập hơn, thức thời và bản lĩnh hơn với các xu hướng quốc tế. 

CEO Bảo Hoàng chia sẻ về quyết định đưa thí sinh Hoàn Vũ tiếp xúc với kiến thức Công nghệ trong thời đại làn sóng số
CEO Bảo Hoàng chia sẻ về quyết định đưa thí sinh Hoàn Vũ tiếp xúc với kiến thức Công nghệ trong thời đại làn sóng số

“Tất cả những trăn trở đều liên quan đến yếu tố công nghệ, là một trong những phương tiện để các thí sinh cập nhật thông tin và là cách thức đầu tư hay là phương tiện để các bạn đến gần hơn với công chúng. Do đó nên khi nhận được lời mời hợp tác từ ByteNext, đây là cơ hội tốt mà tôi vẫn luôn chờ đợi nên chúng tôi đồng ý ngay lập tức”, vị Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022 nói.

 

Bên cạnh đó, ông Tĩnh Phạm cũng chia sẻ thêm, ByteNext mong muốn phổ cập Blockchain thông qua việc ứng dụng công nghệ này trong một cuộc thi sắc đẹp như Miss Universe Việt Nam - một cuộc thi uy tín và có sự quan tâm của đông đảo công chúng. Hy vọng đây sẽ là cách thức tiếp cận nhanh nhất để góp phần phát triển cộng đồng Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các thí sinh từ lâu đã quan tâm đến NFT qua nhiều nghệ sĩ yêu thích
Các thí sinh từ lâu đã quan tâm đến NFT qua nhiều nghệ sĩ yêu thích

Bày tỏ quan điểm về sự đổi mới của chương trình Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 với bộ sưu tập (BST) NFT, 4 thí sinh cũng cho hay, đây là một trong những chủ đề rất thú vị bởi khi truy cập trang web, những fan hâm mộ sở hữu nhiều NFT của một thí sinh. Từ đó nếu trích từ 20-30% lợi nhuận của NFT để làm từ thiện thì càng ý nghĩa.

Bên cạnh đó, đa số thí sinh khác cũng cho rằng bản thân họ cũng là những người kinh doanh thời trang nên cũng đã ít nhiều nghĩ nhiều về cách để cộng đồng hiểu hơn về thương hiệu thời trang bền vững là gì. Nhờ công nghệ và NFT sẽ giúp mọi người biết về quá trình tạo ra sản phẩm. NFT là cơ hội để các thí sinh có thể tự do chia sẻ với cộng đồng người hâm mộ trung thành thực sự quan tâm đến những dự án thí sinh đang trực tiếp triển khai.

Talkshow truyền tải câu chuyện về cách nền tảng công nghệ Blockchain cách mạng hóa giới giải trí, từ đó mỗi thí sinh Hoàn Vũ có được bộ kỹ năng mới, đón đầu kỷ nguyên số.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong