Hủy
Công Nghệ

Thebank.vn nhận đầu tư từ CyberAngent Capital và NCore

Huy Vũ Thứ Hai | 28/01/2019 13:28

Huy Vũ

Ứng dụng so sánh tài chính thebank.vn công bố nhận dầu tư từ CyberAngent Capital (CAC) và NCore tuy nhiên từ chối đưa thông tin về giá trị thương vụ.
 

Thành lập từ cuối năm 2014, thebank.vn định vị là nền tảng so sánh, đánh giá các sản phẩm như thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay thế chấp, lãi suất gửi tiết kiệm và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, từ đó tư vấn, kết nối khách hàng, cung cấp giải pháp phân phối sản phẩm tài chính trọn gói cho ngân hàng và công ty bảo hiểm trên nền tảng công nghệ.

Sau 4 năm hoạt động, thebank.vn đạt gần 20 triệu lượt truy cập, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng, 1.300 sản phẩm tài chính được phân loại và so sánh, có hơn 24,000 thành viên là chuyên gia tài chính hoạt động trên thebank.vn để tương tác tư vấn khách hàng, trở thành đối tác số với gần 30 ngân hàng và tổ chức tài chính như: Standard Chartered, HSBC, ANZ, Shinhanbank, VPB, EVN finance, TPB finance …và các công ty bảo hiểm như Prudential, Manulife, Chubblife, Liberty. 

Mô hình thebank.vn tương đồng với mô hình ở các nước phát triển như moneysupermarket.com, bankrate.com, C88, Imoney.my, smartmoney.sg.

Dư địa thị trường khách hàng Việt Nam hiện là điểm hấp dẫn nhất, với 41% người trưởng thành Việt Nam chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng và chỉ 8% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong 2,3 năm qua, sự gia tăng tầng lớp thu nhập khá mới nổi không chỉ ở các thành phố chính của Việt Nam mà mở rộng ra cả các tỉnh trọng yếu đang tạo thành động lực tăng trưởng cho cả thị trường. Thẻ tín dụng, vay tiêu dùng là nơi các ngân hàng đang ráo riết ganh đua thị phần, còn bảo hiểm là tương lai phát triển. Thị trường đang tăng trung bình hàng năm ở mức 15-20%; quy mô thị trường bảo hiểm nhân thọ, vay tiêu dùng dự đoán sẽ tăng lên 40% trước năm 2020, đạt mức 14 tỷ USD. 

Được biết CAC, tiền thân là quỹ CyberAgent Ventures khá quen thuộc ở Việt Nam. Còn Ncore Ventures thành lập năm 2017 ở Hàn Quốc, là một quỹ đầu tư mạo hiểm của công ty NPC, nhà sản xuất pallet và container nhựa số một tại Hàn Quốc với các nhà máy và văn phòng bán hàng tại Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. NCore Ventures thường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ từ giai đoạn Seed đến Series C ở Đông Nam Á, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO