Hủy
Công Nghệ

Tổng thanh tra các doanh nghiệp viễn thông di động

Thứ Sáu | 17/05/2013 07:33

Bộ Thông tin Truyền thông sẽ trực tiếp thanh tra VinaPhone, MobiFone, Viettel. Còn Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội thanh tra tại Vietnamobile và G-Mobile.
 

Từ 15/5 đến 30/8/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành tổng thanh tra diện rộng trên cả nước về việc tiếp nhận, đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước.

Đối tượng thanh tra bao gồm doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động trên địa bàn, đại lý phân phối SIM thuê bao, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao.

Theo kế hoạch, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trực tiếp thanh tra tại VinaPhone, MobiFone và Viettel. Còn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra tại 2 nhà mạng còn lại là Vietnamobile và G-Mobile.

Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố còn lại sẽ thanh tra tại các trung tâm, chi nhánh, đại diện, đại lý phân phối SIM thuê bao trả trước, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao.

Nội dung thanh tra sẽ bao gồm việc thực thiện các chương trình khuyến mại; điều kiện về pháp lý, diện tích mặt bằng; việc niêm yết quy trình và thủ tục đăng ký thông tin thuê bao điện thoại trả trước cũng như những thiết bị đăng ký thông tin thuê bao tại các phường thuộc quận, huyện như máy photocopy, máy scan...

Ngoài ra, tình trạng các SIM đang được lưu giữ, bán tại điểm đăng ký; quy trình thực hiện đăng ký thông tin thuê bao; việc hủy thông tin thuê bao nếu sau 72 giờ người dùng không kích hoạt; kiểm tra tính chính xác của thông tin thuê bao... cũng là những nội dung sẽ được thanh tra.

Kết thúc đợt thanh tra, các Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp số liệu báo cáo bao gồm đánh giá chung tình hình thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn, báo cáo chi tiết số liệu xử lý vi phạm, những khó khăn, vướng mắc cũng như bất cập trong việc thực thi và những kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 15/9/2013.

Đây là hoạt động theo quy định tại Thông tư 4/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm siết chặt và quản lý tình hình kinh doanh thẻ trả trước vốn lộn xộn và bị buông lỏng trước đó.

Nguồn Báo Đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong