Hủy
Công Nghệ

Twitter bị nghi để rò rỉ thông tin 55.000 tài khoản

Thứ Năm | 10/05/2012 08:11

Vừa qua, trên ứng dụng web Pastebin đã xuất hiện năm bài đăng cung cấp tới 55.000 bộ thông tin gồm tên đăng nhập và mật khẩu của các thành viên Twitter.
 

Hiện chưa rõ ai là kẻ đứng sau màn phát tán này, song khối lượng dữ liệu nhạy cảm đó đã tồn tại khálâu trên mạng. Trước những băn khoăn ngày càng tăng của dư luận, một phát ngôn viên của Twitter đã phải lên tiếngvề vụ việc.

Người này nói rằng công ty đang tiến hành điều tra và họ đã gửi yêu cầu khởi tạo lại mật khẩu tớinhững tài khoản bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên Twitter cho hay: "Chúng tôi đang theo sát sự việc và phát hiện ra rằng dữ liệu đăngtrên Pastebin có hơn 20.000 tài khoản thuộc diện trùng lặp, nhiều tài khoản phát tán rác đã bịkhóa, cũng như nhiều thông tin đăng nhập không trùng khớp nhau."

Hiện vẫn còn đang tồn tại nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về số lượng thông tin tàikhoản Twitter bị rò rỉ; trong đó có nguồn tin nói rằng hầu hết đó là những tài khoản đã bị vô hiệuhóa, không tồn tại hoặc xuất phát từ mạng phát tán rác, song cũng có quan điểm cho biết khối dữliệu bị "trưng" trên Pastebin có nhiều tài khoản thật, và bị "tiểu blog" khóa tạm để tránh lợidụng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới