Hủy
Công Nghệ

Vì sao chuyển Đài VTC về Bộ Thông tin và Truyền thông?

Thứ Ba | 05/11/2013 16:08

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói không có báo chí trực thuộc doanh nghiệp.
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son đã có chỉ đạo về vấn đề chuyển Đài THKTS VTC và một số đơn vị về Bộ TT&TT quản lý trực tiếp tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 10/2013 của Bộ.

Bộ trưởng cho biết: "Việc chúng tacho ra đời một số cơ quan báo chí của các tổng công ty, các tập đoàn trong giai đoạn vừa qua như:Báo điện tử VietnamNet, VnMedia thuộc VNPT, VnExpress thuộc FPT hay Đài THKTS VTC thuộc Tổng Côngty VTC... chỉ là mang tính thử nghiệm trong thời gian đầu. Bởi thời điểm đó, báo điện tử haytruyền hình kỹ thuật số là những loại hình báo chí, truyền thông mới, gắn liền với sự phát triểncủa CNTT, kỹ thuật số, cần phải được triển khai bởi doanh nghiệp thì mới có điều kiện phát triển.Nhưng dù được phát triển theo loại hình gì thì về bản chất đó vẫn là các cơ quan báo chí, cần phảiđược quản lý theo đúng các quy định của Luật Báo chí và các chỉ thị, quyết định của Bộ Chính trị,Ban Bí thư".

Bộ trưởng khẳng định: "Theo Luật Báo chí, báo chí nước CHXHCN Việt Nam là phương tiện truyềnthông thiết yếu của Đảng và Nhà nước, phương tiện truyền thông thiết yếu của các tổ chức xã hội, làdiễn đàn của nhân dân. Chúng ta không có báo chí thuộc doanh nghiệp".

Những năm trước, Đài VTC vẫn trực thuộc Tổng Công ty VTC nhưng Bộ TT&TT đóngvai trò chủ quản.

Nay với sựra đời của Nghị định 132 của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chứccủa Bộ TT&TT, Đài THKTS VTC chính thức được đưa về trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: "Việc tái cấu trúc Tổng Công ty VTC, đưa Đài THKTS VTC về Bộ không chỉchủ trương của Bộ mà còn là chủ trương của Chính phủ".

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới