Hủy
Công Nghệ

Xuất hiện gần 3.000 dòng virus máy tính mới ở Việt Nam

Thứ Ba | 12/03/2013 11:37

Thống kê của Công ty An ninh mạng Bkav cho thấy trong tháng 2/2013 đã có 2.980 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam.
 
Trong bản tin an ninh mạng được phát đi ngày 12/3, Bkav cho hay các virus này đã lây nhiễm trên4.406.000 lượt máy tính. Virus lây lan nhiều nhất là W32.Sality.PE, lây nhiễm trên 292.000 lượt máytính.

Tháng 2 cũng ghi nhận 216 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập;trong đó có 14 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 202 trường hợp do hacker nước ngoài.

Cũng theo Bkav, những ngày qua tại Việt Nam có lan truyền một loại virus có khả năng cướp tài khoảnmạng xã hội Facebook. Mã độc này đang lây lan theo cấp số nhân vì mỗi tài khoản bị chiếm đoạt lạibiến thành một "tổng đài" phát tán virus.

Khi nhiễm virus, trên tường của Facebook xuất hiện các đường link đi kèm với thông điệp gây sốcliên quan đến Psy, ca sỹ nổi tiếng với Gangnam Style. Khi bấm vào đường link nói trên, người dùngsẽ được dẫn đến một website có video clip giả mạo. Tại đây, người dùng được đề nghị tải plugin(thành phần mở rộng cài đặt thêm để gia tăng chức năng cho trình duyệt) để xem video. Cài đặtplugin này, ngay lập tức máy tính sẽ bị nhiễm virus.

Khi đó virus sẽ chiếm quyền điều khiển và tự động đổi mật khẩu Facebook của nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkavcho hay, thông thường khi xem video trên Facebook người dùng không phải cài thêm plugin để xemvideo. Do đó, gặp những đề nghị kiểu như vậy, người dùng cần đặt dấu hỏi và không nên làmtheo.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới