Hủy
Doanh Nghiệp

ABC của ông Kao xuất khẩu bánh Trung thu đi Mỹ

Thanh Hương Thứ Ba | 07/08/2018 15:31

Một container bánh Trung thu với số lượng 60.000 chiếc từ Công ty ABC vừa hoàn thành tối qua, hôm nay lên đường sang Mỹ.
 

Đây là lô bánh Trung thu nhân ngọt đầu tiên của Công ty ABC được xuất khẩu đi Mỹ. Trong đó, chủ yếu là bánh Trung thu nhân Tiramisu, nhân sen lá dứa. Hiện nay, những sản phẩm nhân thịt, nhân trứng chưa được xuất khẩu qua Mỹ do vướng các yêu cầu hải quan.

Ông Kao Siêu Lực, chia sẻ: “Bánh Trung thu của ABC sẽ được đối tác bán tại các hệ thống siêu thị của người Việt tại Mỹ”, đối tác đã ăn thử sản phẩm và đánh giá rất cao về vị cũng như chất lượng bánh.

Cách đây 2 tháng, trong một bữa tối tại nhà Mỹ, ông Kao Siêu Lực có đưa bánh cho một người bạn tại Mỹ ăn thử, ngay sau khi ăn, khách hàng này đã đặt đơn hàng và hối thúc ông sản xuất bánh. Ban ngày tôi phải vào xường làm bánh nhưng ban đêm đối tác lại liên tục gọi điện hối thúc sản xuất, tôi gần như không ngủ suốt 2 tháng vừa qua, ông Lực chia sẻ.

Bên cạnh bánh trung thu xuất khẩu đi Mỹ, Công ty còn sản xuất nhiều loại bánh trung thu có nhân mới lạ để phục vụ thị trường trong nước. Bánh Trung thu nhân thịt nướng (nhân thịt nướng nhập khẩu từ Singapore), bánh hạt sen và hạt óc chó, bánh nhân jambong,

Đặc biệt, loại bánh Trung thu lava tươi có hạn sử dụng trong 7 ngày nhân socola, sau khi cắt bánh nhân socola sẽ chảy ra ngoài), ABC có dòng bánh Trung thu 3kg/cái và có 10 nhân trứng. Theo bà Kao Huy Minh, phụ trách thị trường nội địa, chia sẻ năm nay bánh trung thu ABC còn có loại bánh mặn nhân ngọt và bánh ngọt nhân mặn, bánh trung thu nhân hạt trái cây, bánh Trung thu mát tra trà xanh đậu đỏ,… đây là những sản phẩm mới của Công ty. 

Bánh Trung thu Công ty đang gia công cho các khách sạn 5 sao, nhà hàng lớn. Nếu năm ngoái, ABC gia công cho 13 đối tác thì năm nay đã lên 22 đối tác và lượng bánh năm ngoài khoảng 2 triệu cái thì năm nay lên khoảng 2,5 triệu cái.

Ông Kao Siêu Lực, chia sẻ hiện 35% doanh thu của công ty ABC đang đến từ việc gia công bánh hamburger cho các hãng thức ăn nhanh tại Việt Nam. Số lượng bánh giao cho các cửa hàng thức ăn nhanh của Công ty này khoảng 60-70.000 cái/ngày. Dây chuyền hamburger của Công ty hiện sản xuất khoảng 14.000 bánh/giờ, ước lượng khoảng 10 tấn bột. Năm ngoái, có những lúc cao điểm công ty sản xuất 100.000 cái/ngày.

Hiện ABC đang có 35 cửa hàng bán lẻ và dự kiến sẽ mở thêm 40 cái vào năm 2019. Theo ông Lực, mặc dù xuất khẩu đang ngày càng tăng nhưng Công ty vẫn muốn tập trung cho thị trường nội địa vì nhu cầu trong nước vẫn còn cao.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới