Hủy
Doanh Nghiệp

TetCon 2015: khi chuyên gia bảo mật lên tiếng

Thứ Tư | 07/01/2015 16:10

 

Tình hình an ninh mạng tại Việt Nam và trên thế giới đang ngày càng trở nên phức tạp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tập đoàn lớn từng bị hacker tấn công gây hậu quả nghiêm trọng như JPMorgan, Bank of America, Citigroup, hay Ebay. Chính vì vậy, vấn đề bảo mật thông tin đang ngày được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu.

Đầu tháng 1 vừa qua, hội thảo về an toàn thông tin TetCon 2015 do 5DESIRE kết hợp với chuyên gia bảo mật Dương Ngọc Thái (Google) tổ chức, tài trợ bởi Microsoft, Google và Facebook đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện đã thu hút hơn 400 người tham dự, gồm cộng đồng công nghệ cũng các doanh nghiệp.

Buổi hội thảo bắt đầu với bài chia sẻ về đề tài “Using TLS Correctly” của Nguyễn Tùng Dương, nói về các vấn đề trong việc cấu hình, triển khai hệ thống TLS và những kinh nghiệm của tác giả khi triển khai hệ thống TLS. Hoàng Quốc Thịnh, hacker từng tìm ra lỗ hổng trên các hệ thống lớn như Yahoo! hay Mozilla, đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về kinh nghiệm “tìm lỗ lấy tiền”. Chuyên gia Lưu Lợi đã mang đến kiến thức hữu ích để thu được lợi nhuận lớn từ Bitcoin.

TetCon 2015 cũng đã ghi nhận sự góp mặt của nhiều chuyên gia bảo mật từ nước ngoài. Michele Spagnuolo, kỹ thuật viên về bảo mật thông tin từ Google đã chia sẻ về Rosetta Flash. Matteo Beccaro, một chuyên gia an toàn thông tin còn rất trẻ, đã mang đến những chia sẻ về Breaking Mifare Ultralight trong công nghệ NFC. Đề cập đến những vấn đề liên quan tới “design patterns”, Peter Hlavaty, nhà nghiên cứu bảo mật tại KEEN đã mang đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới