Hủy
Kiều bào

SVF định hướng khởi nghiệp cho sinh viên tại Đức

Bảo Ngọc Thứ Năm | 16/08/2018 08:52

Vào ngày 4/8/2018, Quỹ SVF đã tổ chức diễn đàn mang tên “Khởi nghiệp, Tại sao không?” tại Berlin, Đức.
 

Diễn đàn “Khởi nghiệp, Tại sao không?” được kết hợp tổ chức bởi Quỹ Khởi nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation- SVF) và Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin Potsdam dưới sự tài trợ của startup Việt Nam - XtayPro. Sự kiện nhằm mục tiêu xây dựng tư duy khởi nghiệp cho các bạn sinh viên và học sinh Việt Nam tại Đức. Đồng thời, diễn đàn cũng là nơi để chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp nhằm và tại cầu nối giữa công đồng khởi nghiệp tại Việt Nam và cộng đồng khởi nghiệp tại Đức. 

Là CEO và đồng sáng lập của XtayPro đồng thời là CEO của SVF, anh Phạm Duy Hiếu đã chia sẻ kinh nghiệm về chặng đường khởi nghiệp của mình xoay quanh những thử thách khó khăn ban đầu mà các startup phải đối diện cùng với thái độ khởi nghiệp của của các bạn sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Cũng là cầu nối giữa SVF và XtayPro, anh Hiếu cho biết: “Các bạn sinh viên Việt Nam học tập và làm việc tại Đức là một thế hệ du học sinh được đào tạo bài bản, rất thông minh và có tố chất. Điều này được thể hiện qua cách các bạn tiếp cận vấn đề, đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề. Việc cần làm lúc này là kích hoạt sự sáng tạo và xây dựng niềm tin, thay đổi cách tư duy để các bạn sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn, sẵn sàng lựa chọn sự khởi đầu cho sự nghiệp của mình một cách đúng đắn và trách nhiệm. Từ đó chúng ta sẽ có những ý tưởng khởi nghiệp của những người mạnh cả về năng lực và năng lượng”.

Diễn đàn lần này còn là cơ hội để các bạn du học sinh tại Đức trao đổi, trình bày và xin lời khuyên cho các ý tượng khởi nghiệp trong tương lai hoặc các dự án hiện tại. Ngoài ra, SVF cũng hỗ trợ các bạn tạo dựng các mối quan hệ, chia sẻ thông tin và tìm người đồng hành trong cho các dự án của mình.

Để tạo ra một cộng đồng khởi nghiệp bền vững, Thái Ngọc Bảo Trâm, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin Potsdam chia sẻ, sự kiện này đã thành công hơn mong đợi và thực sự tạo ra một sân chơi mới cho các bạn sinh viên. Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin Potsdam sẽ cố gắng để những sự kiện tương tự được diễn ra thường xuyên hơn và hết mình giúp đỡ các bạn sinh viên kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong