Hủy
Kinh Doanh

20 luật sư tham gia bào chữa trong vụ “bầu” Kiên

Thứ Hai | 31/03/2014 16:43

Có 20 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa, trong đó 4 luật sư bào chữa cho “bầu” Kiên.
 

Vụ án “bầu” Kiên được các cơ quan tố tụng và dư luận quan tâm đánh giá là một trong 10 đại án kinh tế - tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp trong 2 năm 2013 - 2014. Đây cũng là vụ án cũng được Ban Nội chính Trung ương chỉ đạo sớm đưa ra xét xử, đúng theo các trình tự pháp luật.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, có 9 bị can sẽ được đưa ra hầu tòa trong vụ án “bầu” Kiên. Riêng Nguyễn Đức Kiên – nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) hay còn gọi là “bầu” Kiên sẽ bị truy tố về 4 tội danh là “Kinh doanh trái phép”; “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”.

Trần Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Hải Yến - nguyên Giám đốc và nguyên Kế toán trưởng Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội cùng bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Trần Xuân Giá, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Lý Xuân Hải, Phạm Trung Cang và Huỳnh Quang Tuấn (đều từng là lãnh đạo và cán bộ ACB) cùng bị đưa ra xét xử về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu nghiêm trọng”.

Ngoài 20 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa, trong đó có 4 luật sư bào chữa cho Nguyễn Nguyễn Đức Kiên. HĐXX sơ thẩm cũng gồm 5 thành viên, trong đó thẩm phán Nguyễn Hữu Chính - Phó Chánh án TAND TP. Hà Nội được phân công ngồi ghế chủ tọa, thẩm phán Nguyễn Quốc Thành – Phó chánh tòa Hình sự giữ vị trí thứ hai và 3 vị hội thẩm nhân dân.

Nguồn Dân trí

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO