Hủy
Kinh Doanh

AEON Delight Việt Nam diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Bình Dương

Phương Nhi Thứ Hai | 13/08/2018 13:00

Nhằm đảm bảo an toàn trong tòa nhà, đồng thời nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy ngay khi có hỏa hoạn xảy ra cho lực lượng tại chỗ.
 

Nhiệm vụ bắt buộc

Đối với một đơn vị quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tổng hợp hàng đầu như AEON Delight Việt Nam thì đảm bảo an toàn cháy nổ tại các địa điểm công cộng, các trung tâm mua sắm là nhiệm vụ bắt buộc.

Đặc biệt là công tác đối ứng khi có hỏa hoạn xảy ra là vô cùng quan trọng. Vấn đề này luôn được AEON Delight Việt Nam quan tâm và thực hiện thường xuyên. Cụ thể trong ngày 10/8 vừa qua, công ty này đã tổ chức diễn tập PCCC tại Trung tâm mua sắm AEON Mall Bình Dương Canary.

Mục đích của đợt diễn tập lần này là nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và tài sản trong tòa nhà; đồng thời nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và đối ứng ngay khi có hỏa hoạn xảy ra cho lực lượng tại chỗ.

AEON Delight Viet Nam dien tap phong chay chua chay tai Binh Duong
AEON Delight Việt Nam chủ động diễn tập PCCC thường xuyên.

Tình huống được giả định như sau: vào lúc 9 giờ ngày 10/8/2018, xảy ra đám cháy tại tầng 2 khu Foodcourt của trung tâm mua sắm. Tuy sự cố xảy ra bất ngờ, nhưng nhân sự của AEON Delight Việt Nam - nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên an ninh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bãi xe, nhân viên tại khu Foodcourt, lực lượng PCCC cơ sở,… vẫn bình tĩnh xử lý chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn di tản khách hàng và tài sản theo lối thoát hiểm đến những địa điểm an toàn.

Do đám cháy lớn, bùng phát khó kiểm soát, phải có sự can thiệp của lực lượng PCCC chuyên nghiệp (114). Các nhân viên của AEON Delight Việt Nam tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng cứu hộ cứu nạn, tiếp tục hướng dẫn thoát nạn, sơ cấp cứu cho khách hàng của trung tâm mua sắm.

Theo ông Trần Minh Khánh,Trưởng phòng nghiệp vụ của AEON Mall Bình Dương Canary, trong môi trường Trung tâm mua sắm AEON Mall Bình Dương Canary tập trung rất đông khách hàng và nhân viên, nguy cơ cháy nổ rất cao và tác động tiêu cực của cháy nổ là đặc biệt nghiêm trọng.

AEON Delight Viet Nam dien tap phong chay chua chay tai Binh Duong
Các cuộc diễn tập PCCC nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, nhân viên và tài sản của trung tâm

“Với việc luôn đặt nguyên tắc “đảm bảo an toàn cho khách hàng” lên hàng đầu, AEON Delight Việt Nam chúng tôi luôn chú trọng đảm bảo việc thực hiện đầy đủ các công tác quản lý an toàn về Phòng cháy chữa cháy. Hai lần một tháng chúng tôi luôn tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy định kỳ cho nhân viên. Đợt một, chúng tôi tập trung huấn luyện cho nhân viên mới các bước cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đợt hai, chúng tôi huấn luyện cho toàn thể nhân viên về công tác ngăn ngừa, xử lý về cháy nổ, hướng dẫn thoát nạn với nhiều chủ đề và tình huống đa dạng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác các nguy cơ cháy nổ đến toàn thể nhân viên trong các cuộc họp định kỳ hằng ngày”, ông Khánh cho biết.

Ông Morito Watanabe, Trưởng phòng nghiệp vụ cấp cao Công ty AEON Delight Việt Nam cho rằng buổi diễn tập PCCC này có đôi chút khác biệt với các năm trước, tương lai sau này, AEON Delight Việt Nam sẽ chủ trương phát triển công tác tự PCCC.

AEON Delight Viet Nam dien tap phong chay chua chay tai Binh Duong
 

“Thêm nữa lượng khách hàng đến với trung tâm mua sắm AEON Mall ngày càng nhiều sẽ kéo theo phát sinh hỏa hoạn cao, vì vậy khi xảy ra sự cố cháy nổ, chúng tôi muốn nhân viên của mình có hành động đối ứng chính xác. Mỗi ngày chúng tôi cần phải luyện tập thường xuyên. Và chúng tôi nghĩ rằng sự phối hợp giữa đơn vị quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng như AEON Delight Việt Nam với cơ quan công an PCCC địa phương cũng rất quan trọng”, ông Morito Watanabe cho biết.

An toàn, an tâm, và thoái mái

Được biết đây là hoạt động hàng năm của AEON Delight Việt Nam và công tác này luôn được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó, đồng thời hàng quý vẫn có những buổi diễn tập được tổ chức đều đặn. Công tác chuẩn bị luôn được AEON Delight Việt Nam chú trọng từ việc phân công nhiệm vụ từng tổ chức năng đến việc kiểm tra toàn bộ các thiết bị PCCC của tòa nhà như bình chữa cháy, hệ thống báo cháy, vòi xịt, đèn thoát hiểm,… Đặc biệt việc huấn luyện nhân viên về ý thức và kỹ năng đối ứng trước những tình huống khẩn cấp luôn được chú trọng.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sự an toàn, an tâm, thoái mái, AEON Delight Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên hoạt động diễn tập PCCC tại tất cả hệ thống mua sắm của AEON Mall trên toàn quốc.

AEON Delight Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tổng hợp với mô hình trọn gói cho khách hàng như các trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, nhà hàng, trường học, bệnh viện, khu dân cư và các khu công nghiệp/nhà máy.

Với nền tảng kinh nghiệm hơn 40 năm hoạt động tại những cơ sở hạ tầng kinh doanh lớn ở Nhật Bản và các nước châu Á, cho phép AEON Delight Việt Nam có thể cung cấp các dịch vụ theo phong cách Nhật Bản và ứng dụng các bí quyết về quản lý đạt đẳng cấp quốc tế, kết hợp với kiến thức về văn hóa và phong tục Việt Nam, để đáp ứng các kỳ vọng cả về tiện nghi lẫn môi trường đang dần tăng lên trong xã hội Việt Nam.

Thông tin chi tiết: https://aeondelight-vietnam.com.vn/vn/


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới