Hủy
Kinh Doanh

Amata sẽ đầu tư 200 triệu USD vào các KCN Biên Hòa và Long Thành

Thứ Năm | 19/05/2016 12:35

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.
 

Tập đoàn Amata Việt Nam (thuộc tập đoàn Amata Thái Lan) cho biết đã lên kế hoạch chi 200 triệu USD trong năm nay để phát triển hai khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam nhằm đón đầu nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Hai khu công nghiệp này là KCN Amata City Biên Hòa, dự án đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam, và KCN Amata City Long Thành, một khu công nghiệp công nghệ cao gần TPHCM.

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn này cho tới nay đã đầu tư 60 triệu USD vào Biên Hòa, Tổng Giám đốc Amata Việt Nam, bà Somhatai Panichewa cho biết. Tập đoàn cũng đã ký một hợp đồng cho thuê 7,4ha đất trong quý I/2016, hoàn thành 30% kế hoạch năm nay.

Amata cũng đã nhận được giấy phép để phát triển KCN Amata City Long Thành với diện tích 410 ha vào năm ngoái. Dự kiến, dự án có thể bắt đầu cho các nhà đầu tư thuê từ năm 2017 trở đi, bà Somhatai nói.

Theo kế hoạch, Amata sẽ phát triển dự án Amata City Long Thành với tổng vốn đầu tư khoảng 634 triệu USD trên quy mô diện tích 1.285 ha. Dự án này bao gồm 3 khu riêng biệt là khu công nghệ cao, khu siêu đô thị và dự án đô thị dịch vụ 123 ha. 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký mới và tăng thêm lên tới gần 7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Amata Việt Nam hiện đang xin giấy phép đầu tư hai dự án khác và dự kiến sẽ được cấp vào quý III năm nay.

An Phong

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong