Hủy
Kinh Doanh

Australia muốn tăng xuất khẩu nho tươi vào Việt Nam

Vân Nguyễn Thứ Tư | 27/02/2019 08:17

ĐSQ Australia

Mùa xuất khẩu nho tươi Australia đến, các nhà trồng nho Australia tới Việt Nam để xúc tiến thương mại.
 

Ba nhà trồng nho lớn từ Sunraysia, vùng trồng nho cung cấp đến 99 phần trăm sản lượng nho xuất khẩu, đại diện cho Hiệp hội Nho tươi Australia cùng với phái đoàn từ Cơ quan Thương mại Australia (Austrade), hôm 28.2, đã tới Việt Nam để quảng bá sản phẩm trái cây cao cấp.

Bốn năm qua, xuất khẩu nho tươi của Australia đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm chất lượng và cao cấp của Australia. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu nho tươi lớn thứ 7 của Australia, Giám đốc Thương mại của Hort Innovation, bà Dianne Phan, cho biết.

Kỳ vọng tiếp tục cho ra nhiều hơn nữa các sản phẩm nho tươi cho người tiêu dùng Việt Nam, ngành nho tươi Australia đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và quảng bá sản phẩm nho tươi tới người tiêu dùng Việt Nam.

Australia muon tang xuat khau nho tuoi vao Viet Nam
 


Theo ông Scott, các giống nho không hạt Thompson Seedless và Crimson Seedless dự kiến vẫn tiếp tục là các giống nho xuất khẩu chính của Australia. Ông cũng nói nếu có bất kỳ giống nho nào cho thấy sự thành công hoặc nhu cầu cao từ các nước nhập khẩu, chúng tôi sẽ mở rộng diện tích trồng để đáp ứng nhu cầu.

Ông Jeff Scott, Giám đốc Hiệp hội Nho tươi của Australia, cho hay, một số giống nho mới đã được đưa vào trồng để xuất khẩu trong năm nay, trong đó có giống Sweet Nectar, Sweet Sapphire, Pristine Seedless, Long Crimson, Cotton Candy và Melody Seedless.  Nhiều nhà vườn đã trồng các giống mới với số lượng lớn theo giấy phép thương mại và đã bắt đầu xuất khẩu.

Ngành nho tươi Australia đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm về sản lượng xuất khẩu. Việt Nam là thị trường xuất khẩu quan trọng của Australia.

Được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Taste Australia của Hort Innovation, hoạt động tiếp thị này nhằm củng cố các mối quan hệ thương mại hiện có và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới và hiệu quả.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, cho thấy, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Australia trong năm 2018 tăng gần 582 triệu USD, tương đương 18% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó hàng rau quả, tăng hơn 51 triệu USD.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong