Hủy
Kinh Doanh

Bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Thứ Năm | 18/06/2015 19:23

Trong phiên họp kín chiều 18/6, Quốc hội đã bỏ phiếu việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga (Đoàn đại biểu TP.Hà Nội).
 

Theo đó, 461 đại biểu đồng ý và 5 không đồng ý.

Cũng theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tiếp đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

Trước phiên họp nêu trên, trong cuộc làm việc với đại diện Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội, bà Châu Thị Thu Nga đã gửi lời xin lỗi Quốc hội và xin chấp hành các quyết định của Quốc hội.

Vào tháng 5/2015,  Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN đã mở hội nghị bất thường để thảo luận, bỏ phiếu thông qua nghị quyết đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà Châu Thị Thu Nga.

Các thành viên Đoàn chủ tịch phân tích tuy hành vi phạm tội của bà Nga vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa bị tòa án kết tội, nhưng do bà Nga không còn xứng đáng với sự tín nhiệm nhân dân nên cần bị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội.

Đây là trường hợp được viện dẫn quy định của Điều 56 Luật tổ chức Quốc hội hiện hành.

Trình bày báo cáo của Ban Thường trực tại hội nghị, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Nguyễn Văn Pha cho biết theo các báo cáo của Viện kiểm sát và cơ quan điều tra, bà Châu Thị Thu Nga đã có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Cụ thể, theo đơn tố cáo của 221 khách hàng, bà Nga có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng hơn 114 tỉ đồng trong dự án nhà ở B5 Cầu Diễn.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong