Hủy
Kinh Doanh

Bán nấm Trung Quốc “đội lốt” VietGap: Bách Hóa Xanh nói gì?

Đại Việt Thứ Tư | 21/09/2022 15:05

Bách Hóa Xanh đã có những phản hồi về việc bán nấm Trung Quốc "đội lốt" VietGap. Ảnh: Đại Việt.

Công ty CP Sản xuất Thương mại Đông A sử dụng nấm Trung Quốc rồi dán tem chứa logo đạt chuẩn VietGap và đưa vào siêu thị Bách Hóa Xanh tiêu thụ.
 

Ngay sau khi một cơ quan báo chí phanh phui sự việc này thì hệ thống Bách Hóa Xanh đã có những phản hồi đầu tiên. Theo đó, Bách hóa Xanh đã gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của hệ thống siêu thị.

“Tôn chỉ của siêu thị là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng. Qua sự việc này, Bách Hóa Xanh nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết trong việc phải làm tốt hơn, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa”, Bách Hóa Xanh nêu rõ.

Cũng theo Bách Hóa Xanh, ngay sau khi phát hiện vụ việc này, Bách Hóa Xanh đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Đông A. Đồng thời siêu thị cũng yêu cầu Công ty Đông A phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng. Thời gian qua, sản phẩm mà Bách Hóa Xanh nhập từ Công ty Đông A chủ yếu là nấm, không bao gồm các sản phẩm khác.

Đại diện Bách Hóa Xanh, cho biết siêu thị này cũng chỉ mới ký hợp đồng với Công ty Đông A từ ngày 8/6/2022 với tỉ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi. Bách Hóa Xanh sẽ rà soát toàn bộ các nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hóa đầu vào.

Chất lượng rau củ quả tại các siêu thị đang là
Chất lượng rau củ quả tại các siêu thị đang là "dấu hỏi lớn". Ảnh: Đại Việt.

Cũng theo đại diện hệ thống siêu thị này, đối với bất kì nhà cung cấp nào thì tiêu chuẩn quan trọng nhất mà Bách Hóa Xanh yêu cầu vẫn là chất lượng, vệ sinh, an toàn hàng hóa. Hàng nhập khẩu phải tuân theo các quy định của Nhà nước Việt Nam, đảm bảo đúng nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với cơ quan kiểm duyệt, không được giao hàng giả, hàng lậu, thay đổi nguồn gốc sản phẩm. Bách Hóa Xanh duy trì chủ trương và chính sách không khoan nhượng đối với bất kì hành vi vi phạm nào của nhà cung cấp.

Có thể bạn quan tâm:

Trái cây Việt "thâm nhập" thành công vào những thị trường có giá trị cao


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới