Hủy
Kinh Doanh

Bộ Giao thông vận tải lên tiếng vụ khởi tố nguyên chủ tịch Vinalines

Thứ Sáu | 18/05/2012 21:59

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng khẳng định bộ không bao che cho sai phạm, ai vi phạm đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó.
 
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng cho biết chiều 18/5, Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Giaothông Vận tải đã có các quyết định tạm đình chỉ công tác; tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với cácông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo ông Hùng, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trương Tấn Viên đã trực tiếp xuống Vinalinesđể thông báo về quyết định trên.

Hai cán bộ cũng bị khởi tố cùng ông Dương Chí Dũng là ông Mai Văn Phúc, nguyên Tổng Giám đốcVinalines (Vụ phó Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải) và ông Trần Hữu Chiều, Phó Tổng Giám đốc đươngnhiệm của Vinalines.

Ông Dũng trước khi về làm chủ tịch HĐQT Vinalines, từng quản lý Tổng Công ty xây dựng đường thủy (Vinawaco)- một đơn vị từng thua lỗ nặng, sau đó, chuyển sang làm Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trịVinalines. Ông Mai Văn Phúc có hai năm ở cương vị Tổng Giám đốc Vinalines dưới thời ông Dũng làmChủ tịch HĐQT, sau đó, chuyển sang Bộ Giao thông Vận tải công tác.

Trong nhiều ngày qua, một số cán bộ lãnh đạo của Cục Hàng hải, Vụ Vận tải, Vinalines phải làm việcvới cơ quan điều tra về những vấn đề liên quan tới việc kinh doanh của Vinalines thời gianqua.

Tính đến ngày 31/12/2011, đội tàu của Vinalines bao gồm 154 chiếc, với tổng trọng tải đạt trên 3,4triệu tấn, chiếm khoảng 45% tổng trọng tải đội tàu biển quốc gia. Vinalines hiện có 16 đơn vị kinhdoanh vận tải, trong đó có 2 chi nhánh tại Hải Phòng và TPHCM, 2 đơn vị hạch toánphụ thuộc và 12 đơn vị là các công ty con và công ty liên kết.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật