Hủy
Kinh Doanh

Căng thẳng Ukraine leo thang đẩy giá dầu tăng cao

Thứ Bảy | 16/08/2014 07:29

Giá dầu tăng cao sau khi tin tức Ukraine phá hủy xe quân sự Nga xâm phạm lãnh thổ lan truyền khắp các thị trường.
 
Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch ngày 15/8 nhưng vẫn ghi nhận mức giảm thấp trong cả tuần do nhu cầu tiêu thụ toàn cầu suy yếu.

Tin tức từ Ukraine dấy lên lo ngại rằng, mối quan hệ Nga - Ukraine sẽ ngày càng đi vào bế tắc và căng thẳng hơn nữa. Sau hành động Ukraine phá hoại đoàn cứu trợ Nga, chính phủ Nga lên tiếng phủ nhận việc các xe quân sự của họ xâm nhập lãnh thổ miền đông Ukraine. Nga khẳng định, không có bất cứ xe quân sự nào của Nga vượt biên giới như phía Ukraine tuyên bố. Trước đó, Nga cho biết, lực lượng của họ đang tuần tiễu ở khu vực biên giới.

Những người tham gia giao dịch trên thị trường dầu đã theo dõi diễn biến chính trị Nga - Ukraine trong nhiều tháng qua với lo ngại rằng, những biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu của Nga - nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga hiện tại vẫn chưa bị tác động nhiều.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 1,9% lên 97,35 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 1,4% lên 103,53 USD/thùng trên sàn ICE. Như vậy, trong cả tuần, giá dầu tại Mỹ giảm 0,3% và dầu Brent giảm 2%.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 9 tăng 1,2% lên 2,70 USD/gallon và giảm 2% trong cả tuần. Giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 1% lên 2,85 USD/gallon và giảm 1% trong cả tuần.

Nguồn Theo DVO/ Wall Street Journal


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới